Đảng bộ cơ sở KTNN khu vực II tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ lần thứ 2, nhiệm kỳ 2013-2015

(kiemtoannn.gov.vn) - Nằm trong chương trình kế hoạch công tác của Đảng ủy Kiểm toán Nhà nước (KTNN) khu vực II, ngày 21/9/2013, Đảng bộ cơ sở KTNN khu vực II đã tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ 2, nhiệm kỳ 2013-2015 với sự tham dự của các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy KTNN khu vực II và toàn thể Đảng viên trong toàn Đảng bộ. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đoàn Xuân Tiên - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy KTNN, Phó Tổng KTNN.

Phát biểu khai mạc Đại hội, đồng chí Nguyễn Hồng Thái - Bí thư Đảng ủy KTNN khu vực II nhấn mạnh, Đại hội Đảng bộ cơ sở KTNN Khu vực II nhiệm kỳ 2013-2015 diễn ra vào thời điểm toàn Đảng, toàn dân đang tích cực triển khai thực hiện nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI; toàn thể Đảng viên, công chức và người lao động trong đơn vị đang ra sức phấn đấu lập nhiều thành tích trên mọi mặt công tác để chào mừng 20 năm ngày thành lập ngành và Đảng bộ đang ra sức chỉ đạo triển khai toàn diện về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo kết luận của Bí thư Ban cán sự Đảng về lựa chọn Đảng bộ thực hiện thí điểm thực hiện Chỉ thị 03.

Đại hội đã tiến hành thảo luận, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ KTNN Khu vực II lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2009-2013, đưa ra phương hướng, mục tiêu nhiệm vụ công tác Đảng của Đảng bộ nhiệm kỳ 2013-2015; kiểm điểm sự lãnh đạo của Ban chấp hành Đảng ủy nhiệm kỳ 2009-2013 và bầu Ban chấp hành Đảng ủy nhiệm kỳ 2013-2015.

Theo báo cáo tổng kết công tác Đảng nhiệm kỳ 2009- 2013, Đảng bộ cơ sở KTNN khu vực II được thành lập theo Quyết định số 108/QĐ-ĐU ngày 13/5/2008 của Đảng ủy KTNN. Đảng bộ đã tiến hành Đại hội lần thứ nhất nhiệm kỳ 2009-2013 vào ngày 16/3/2009, Đảng bộ hiện có 64 Đảng viên (trong đó có 58 đảng viên chính thức, 6 đảng viên dự bị, có 9 đảng viên là nữ) và 06 chi bộ trực thuộc,. Về trình độ lý luận: Cử nhân 01 đồng chí, Cao cấp 08 đồng chí; đảng bộ có 12 đồng chí tốt nghiệp Thạc sỹ, nhiều đồng chí đang theo học Thạc sỹ và nhiều đồng chí có 02 bằng đại học.

Mặc dù trong nhiệm kỳ, Đảng bộ còn gặp nhiều khó khăn như đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy và một số Đảng ủy viên trong BCH Đảng ủy được điều động luân chuyển công tác; Đảng ủy có số lượng lớn Đảng viên nhưng chưa có cán bộ chuyên trách... nhưng với sự đoàn kết, nỗ lực phấn đấu và dưới sự chỉ đạo của BCH Đảng ủy nhiệm kỳ 2009-2013, KTNN khu vực II đã dành được những thành tích đáng kể trên tất cả các lĩnh vực công tác như: đã chỉ đạo thực hiện được 33 cuộc kiểm toán với tổng số kiến nghị tăng thu, giảm chi NSNN và các kiến nghị xử lý tài chính khác với số tiền 1.363.061,9 triệu đồng. Trong công tác tổ chức cán bộ, Đảng ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành Quy hoạch Ban chấp hành Đảng ủy, Quy hoạch các chi bộ nhiệm kỳ 2015-2020; quy hoạch lãnh đạo cấp Vụ, cấp Phòng giai đoạn 2011-2015, 2016-2021; Đảng ủy đã cho ý kiến nhận xét và chỉ đạo đơn vị làm các quy trình để đề nghị Tổng KTNN bổ nhiệm lãnh đạo cấp vụ gồm Kiểm toán trưởng, 02 Phó Kiểm toán trưởng nhân sự tại chỗ; thực hiện quy trình tiếp nhận 02 Phó Kiểm toán trưởng về công tác tại đơn vị; bổ nhiệm 02 Trưởng phòng, 8 Phó Trưởng phòng. Ngoài ra Đảng ủy đã tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo tốt công tác hành chính văn phòng, hợp tác quốc tế, phối hợp với Thường trực Tỉnh ủy, HDND, UBND 5 tỉnh trên địa bàn kiểm toán.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Đoàn Xuân Tiên - Ủy viên BCS, Phó Bí thư Đảng ủy KTNN đã ghi nhận và đánh giá cao những truyền thống và kết quả đã đạt được của Đảng bộ trong nhiệm kỳ 2009-2013. Đồng chí lưu ý, để thực hiện tốt những phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2013-2015, Đảng bộ cần giữ gìn, phát huy đoàn kết nội bộ; xây dựng đội ngũ đảng viên, công chức, người lao động trong sạch về đạo đức, vững mạnh về chuyên môn, giàu lòng yêu nghề; tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong hoạt động công vụ nhằm nâng cao chất lượng kiểm toán; hoàn thành xuất sắc, toàn diện kế hoạch nhiệm vụ được Tổng KTNN giao, lập thành tích thiết thực chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập KTNN và các ngày lễ lớn.

Đặc biệt, Đảng ủy cần có kế hoạch cụ thể để triển khai tốt về thực hiện Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị, Kế hoạch số 79 của Đảng ủy KTNN và chỉ đạo làm thí điểm của Bí thư Ban cán sự Đảng KTNN về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về xây dựng phong cách quần chúng, dân chủ, nêu gương Chủ tịch HCM gắn với nêu cao trách nhiệm gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp. Đồng chí cũng lưu ý sau khi có kết quả chuẩn y Đại hội, BCH Đảng ủy tiến hành ngay việc xây dựng Quy chế hoạt động và phân công trách nhiệm cho các đồng chí Đảng ủy viên cũng như xác định những công việc trọng tâm, cụ thể trong từng giai đoạn của nhiệm kỳ 2013-2015 để thực hiện tốt theo Nghị quyết của Đại hội.

Đại hội nhiệm kỳ 2013-2015 đã tiến hành bầu Ban chấp hành Đảng ủy với 11 đồng chí. Ngay sau Đại hội, BCH Đảng ủy đã tiến hành họp để bầu Ban thường vụ, Bí thư, Phó bí thư Đảng ủy, Ủy ban Kiểm tra và Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng.

Bài và ảnh: Nguyễn Tất Thắng