GẶP MẶT NHÂN KỶ NIỆM 15 NĂM THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ KTNN, KỶ NIỆM 80 NĂM THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM VÀ TRAO KỶ NIỆM CHƯƠNG “VÌ SỰ NGHIỆP KIỂM TOÁN NHÀ NƯỚC”

Ngày 21/01/2010, Đảng bộ KIểm toán Nhà nước (KTNN) đã tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 15 năm thành lập Đảng bộ KTNN, kỷ niệm 80 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Kiểm toán Nhà nước” cho 03 đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ khối các cơ quan trung ương và Đảng uỷ khối doanh nghiệp trung ương.

Đến dự buổi gặp mặt, về phía KTNN có đồng chí Vương Đình Huệ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng uỷ, Tổng KTNN; đồng chí Hoàng Hồng Lạc, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Tổng KTNN; đồng chí Lê Hoàng Quân, Uỷ viên Ban thường vụ Đảng uỷ, Phó Tổng KTNN cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc KTNN. Về phía Đảng uỷ khối có đồng chí Hoàng Xuân Cừ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng uỷ khối các cơ quan trung ương; đồng chí Trần Văn Tuấn, Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ Khối doanh nghiệp trung ương và các đồng chí trong Thường vụ Đảng uỷ hai khối.
Trong 15 năm xây dựng và phát triển, Đảng uỷ KTNN luôn đoàn kết, thống nhất, phát huy trí tuệ, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thành công nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng. Việc kiện toàn hệ thống tổ chức Đảng luôn được gắn liền với việc kiện toàn tổ chức bộ máy của KTNN. Đến ngày 19/5/2009, Đảng bộ KTNN đã được nâng cấp lên thành Đảng bộ cấp trên cơ sở, theo đó, vai trò, vị trí, chức năng, nhiệm vụ của Đảng bộ được nâng lên, đáp ứng yêu cầu lãnh đạo của Đảng bộ đối với hoạt động của KTNN. Liên tục trong 15 năm, Đảng bộ KTNN đạt danh hiệu Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu và được Đảng uỷ khối cấp trên tặng bằng khen, cờ thi đua. Có được những kết quả trên là nhờ sự quan tâm, chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư trung ương, Đảng uỷ khối và sự phối hợp chặt chẽ của Ban Cán sự đảng cũng như sự nỗ lực phấn đấu của cán bộ, đảng viên trong toàn ngành.
Nhân buổi gặp mặt, Tổng KTNN đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Kiểm toán Nhà nước” cho các đồng chí: Hoàng Xuân Cừ- Bí thư Đảng uỷ khối các cơ quan trung ương; Võ Đức Huy- Bí thư Đảng uỷ Khối doanh nghiệp trung ương; Trần Văn Tuấn- Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ Khối doanh nghiệp trung ương. Theo đồng chí Vương Đình Huệ, việc trao Kỷ niệm chương thể hiện sự tri ân của KTNN đối với sự quan tâm chỉ đạo của hai cơ quan và các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ hai khối đối với sự phát triển của KTNN và Đảng bộ KTNN. Tổng KTNN mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự giúp đỡ cũng như phối hợp của Đảng uỷ 2 khối để KTNN hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.
Thay mặt cho các cá nhân được trao Kỷ niệm chương bày tỏ lời cảm ơn đối với KTNN, đồng chí Hoàng Xuân Cừ nhấn mạnh: 15 năm là một khoảng thời gian không dài nhưng KTNN đã tạo được vị thế của một cơ quan trung ương trong bộ máy nhà nước, tạo được vị thế của KTNN Việt Nam trên trường quốc tế. Đồng chí cũng hy vọng KTNN sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được để mãi mãi là Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu của Khối các cơ quan trung ương.