Tích cực triển khai đưa Nghị quyết Trung ương 6 khóa XI vào cuộc sống

(kiemtoannn.gov.vn) - Sáng ngày 15/3/2013, tại Hà Nội, Đảng uỷ Kiểm toán Nhà nước (KTNN) đã tổ chức Hội nghị trực tuyến học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 BCH Trung ương Đảng khóa XI. Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo KTNN, thường trực Đảng uỷ, Uỷ viên BCH Đảng bộ và toàn thể đảng viên Đảng bộ KTNN. Đồng chí Đinh Tiến Dũng –Bí thư Ban cán sự Đảng, Bí thư Đảng uỷ, Tổng Kiểm toán Nhà nước chủ trì Hội nghị.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hồng Long - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo KTNN đã nêu bật ý nghĩa, tầm quan trọng của việc nghiên cứu, học tập, quán triệt, triển khai thực hiện các Nghị quyết và Kết luận của Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI. Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong Đảng bộ KTNN, là cơ sở để các cấp uỷ Đảng KTNN thống nhất tư tưởng, ý chí và hành động, xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện một cách cụ thể, thiết thực, có tính khả thi cao, nhằm đưa Nghị quyết vào cuộc sống.

Hội nghị đã nghe đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng - Vụ trưởng Vụ  Lý luận chính trị, Ban Tuyên giáo Trung ương giới thiệu 05 chuyên đề về: “Tình hình kinh tế - xã hội, tài chính - ngân sách Nhà nước năm 2012; kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, tài chính - ngân sách Nhà nước năm 2013”, “Tiếp tục đổi mới chính sách, pháp luật về đất đai trong thời kỳ đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới, tạo nền tảng để đến năm 2020 nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại”, “Tiếp tục sắp xếp, đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp Nhà nước”, “Phát triển khoa học và công nghệ phục vụ sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”, “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hoá, hiện đại hoá trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”.

Trong từng chuyên đề, báo cáo viên đã phân tích, lý giải, làm rõ những nội dung cốt lõi, trọng tâm của Nghị quyết; đồng thời có sự liên hệ sát với tình hình đất nước và quá trình tổ chức thực hiện những vấn đề nêu trên. Thông qua đợt học tập, quán triệt lần này, các cấp ủy đảng và cán bộ, đảng viên của Đảng bộ KTNN sẽ vận dụng sáng tạo các chủ trương trong Nghị quyết vào quá trình học tập, công tác và tham gia giám sát việc thực hiện các chủ trương đó tại đơn vị, cấp ủy của mình./.

Hội nghị Trung ương 6 khoá XI diễn ra từ ngày 1 đến 15/10/2012 tại Hà Nội. Hội nghị đã tập trung thảo luận và thông qua 2 Nghị quyết và 3 Kết luận quan trọng. Đó là Nghị quyết về tiếp tục đổi mới chính sách, pháp luật về đất đai trong thời kỳ đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới, tạo nền tảng để đến năm 2020 nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại. Nghị quyết về phát triển khoa học và công nghệ phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế. Ba kết luận của Hội nghị lần thứ 6 bao gồm: Kết luận về tình hình kinh tế – xã hội, tài chính – ngân sách năm 2012, kế hoạch năm 2013; Kết luận về Đề án “Tiếp tục sắp xếp, đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước”; Kết luận về Đề án “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”./.

Hà Linh