Đoàn thanh niên Kiểm toán nhà nước tổ chức Lễ khánh thành, bàn giao, đưa vào sử dụng cầu giao thông nông thôn tại Tiền Giang

(kiemtoannn.gov.vn) - Sáng ngày 19/8/2017, Đoàn thanh niên Kiểm toán nhà nước (KTNN) phối hợp cùng các cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang tổ chức Lễ khánh thành, bàn giao, đưa vào sử dụng cầu giao thông nông thôn trên tuyến đường Tây Cà Dăm thuộc ấp Mỹ Bình, xã Phước Lập, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang.

Tham dự Lễ khánh thành, bàn giao, đưa vào sử dụng cầu giao thông nông thôn có Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Cao Tấn Khổng; Kiểm toán trưởng KTNN khu vực IX Nguyễn Huỳnh Tịnh; Bí thư Đoàn thanh niên KTNN Ngô Đạt Trí; các đồng chí Ban Thường vụ Đoàn thanh niên KTNN; Văn phòng KTNN; công chức, đoàn viên thanh niên KTNN khu vực IX cùng lãnh đạo chính quyền địa phương các cấp và nhân dân ấp Mỹ Bình, xã Phước Lập.

Được khởi công xây dựng vào ngày 05/6/2017. Qua hơn 02 tháng xây dựng, công trình cầu giao thông nông thôn đã hoàn thành với thiết kế 01 nhịp; chiều dài 9m; ngang 3,9m (gồm: phần xe chạy 3,5m, gờ lan can 0,4m); kết cấu bê tông, cốt thép; tải trọng thiết kế 3,5 tấn. Tổng kinh phí xây dựng 150 triệu đồng từ nguồn quỹ thiện nguyện của Đoàn thanh niên KTNN.

Công trình được bàn giao, đưa vào sử dụng thay thế cho cầu cây đã hư hỏng, giúp các hộ dân và học sinh trên địa bàn đi lại thuận tiện hơn. Đồng thời, đây cũng là công trình thể hiện tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết của đoàn viên thanh niên KTNN đối với các hoạt động an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng; góp phần nối liền các tuyến đường giao thông nông thôn liên ấp, liên xã; tạo điều kiện thuận lợi cho việc lưu thông, sinh hoạt, vận chuyển, mua bán hàng hóa của người dân; góp phần đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới trên địa tỉnh Tiền Giang nói riêng và mọi miền Tổ quốc nói chung.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Ngô Đạt Trí, Bí thư Đoàn thanh niên KTNN mong muốn chính quyền địa phương các cấp cùng tiếp tục chung tay thực hiện hiệu quả các chính sách an sinh xã hội, xây dựng được nhiều “nhịp cầu nối những bờ vui”, đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới, góp phần hiện thực hóa các chính sách của Đảng và Nhà nước tại địa phương.

Trên hành trình thiện nguyện của thanh niên KTNN năm 2017, việc lựa chọn thực hiện xây dựng cầu giao thông nông thôn trên địa bàn huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang lần này xuất phát từ nhu cầu khó khăn thực tế của địa phương; ý kiến đề xuất của Đoàn thanh niên KTNN khu vực IX và quan trọng hơn cả đó là niềm mong mỏi thiết tha của nhân dân huyện Tân Phước.

Tham dự buổi Lễ, các cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân địa phương xúc động, bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến Lãnh đạo KTNN, Đoàn thanh niên KTNN đã quan tâm, tạo điều kiện, hỗ trợ địa phương xây dựng công trình cầu giao thông đầy thiết thực và ý nghĩa.Đây là công trình mang lại hiệu quả rất lớn trong việc ổn định, nâng cao chất lượng cuộc sống, sản xuất và sinh hoạt của người dân. Nhân dịp này Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Tân Phước cũng đã trao tặng Giấy khen cho Đoàn thanh niên KTNN nhằm ghi nhận tinh thần xung kích và những đóng góp của thanh niên KTNN đối với công tác an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện.

Cũng trong buổi sáng cùng ngày, KTNN khu vực IX đã phối hợp cùng Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam, chi nhánh Hùng Vương, TP.Hồ Chí Minh thực hiện bàn giao, đưa vào sử dụng 01 cầu giao thông nông thôn trên tuyến đường Tây Cà Dăm thuộc ấp Mỹ Bình, xã Phước Lập, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang từ nguồn kinh phí đóng góp và vận động đóng góp của hai đơn vị, góp phần hoàn thiện, đồng bộ hạ tầng giao thông trên địa bàn huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang./.

Việt Nhân