Đoàn thanh niên KTNN chuyên ngành IV và KTNN khu vực X hành trình về nguồn tại An toàn khu - Định Hóa, Thái Nguyên

(kiemtoannn.gov.vn) - Hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017), phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn, ngày 16/6/2017, Đoàn Thanh niên KTNN chuyên ngành IV đã phối hợp với Đoàn Thanh niên KTNN khu vực X tổ chức chương trình về nguồn tại An toàn khu - xã Phú Tiến, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên.

Tham dự Chương trình có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Hoàng - Chủ tịch công đoàn, Phó Kiểm toán trưởng KTNN Khu vực X; Trương Văn Tạo - Bí thư Đảng ủy, Phó Kiểm toán trưởng KTNN Chuyên ngành IV; Hoàng Đức Chính - Phó Bí thư Đoàn thanh niên KTNN cùng đại diện Công đoàn và đoàn viên thanh niên hai đơn vị.

Tại đây, Đoàn đã dâng hương tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, thăm nơi Bác ở và làm việc tại đồi Tỉn Keo trong 09 năm từ năm 1948 đến năm 1954.

Di tích lịch sử An toàn khu thuộc địa phận của huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên, với tổng diện tích quy hoạch bảo tồn trên 5.200km2. Đây là nơi ở, làm việc và hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Trung ương Đảng, Chính phủ trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp (1946 - 1954). Năm 1981, Khu di tích đã được Bộ Văn hóa - Thông tin xếp hạng di tích quốc gia, gồm 13 di tích: Nhà tù Chợ Chu, địa điểm thành lập Việt Nam Giải phóng quân, địa điểm Bác ở và làm việc tại đồi Khau Tý năm 1947, địa điểm Bác ở và làm việc tại đồi Tỉn Keo (1948 – 1954), cụm di tích Bác ở Khuôn Tát, địa điểm Tổng Bí thư Trường Chinh và Văn phòng Trung ương Đảng làm việc tại Phụng Hiển (1947 - 1949), địa điểm Cơ quan Bộ Tổng Tư lệnh Quân đội nhân dân Việt Nam (1949 - 1954), thắng cảnh thác Khuôn Tát, địa điểm thành lập Hội Nhà báo Việt Nam, địa điểm thành lập Ủy ban hòa bình Việt Nam, địa điểm thành lập Ủy ban Kiểm tra Trung ương, địa điểm Báo Quân đội nhân dân ra số đầu (20/10/1950) xã Định Biên, huyện Định Hóa và địa điểm đồi Pụ Đồn, nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh chủ trì lễ phong quân hàm Đại tướng cho đồng chí Võ Nguyên Giáp năm 1948.

Theo ban tổ chức chương trình, hành trình về với An toàn khu, Định Hóa, Thái Nguyên là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, giúp đoàn viên, thanh niên hai Chi đoàn hiểu thêm về truyền thống cách mạng của dân tộc, từ đó nâng cao nhận thức chính trị, lý tưởng cách mạng, bồi đắp tinh thần yêu nước, niềm tin của các đoàn viên vào sự lãnh đạo của Đảng. Đó chính là nền tảng để đoàn viên thanh niên hai Chi đoàn không ngừng phấn đấu, trưởng thành, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao phó.

Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên tham gia các hoạt động vì an sinh xã hội, nhân dịp này, Đoàn Thanh niên KTNN Chuyên ngành IV cùng với Đoàn Thanh niên khu vực X đã quyên góp, ủng hộ Chương trình thắp sáng miền quê tại huyện Định Hóa (thanh niên xây dựng cột điện) số tiền 5 năm triệu đồng. Ngoài ra, Đoàn đã tổ chức thăm hỏi và tặng 20 phần quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách thuộc xã Thanh Định,huyện Định Hóa. Mỗi phần quà trị giá một triệu đồng, tổng giá trị quà tặng là hai mươi triệu đồng.

Phát biểu tại buổi trao quà, Bí thư Đảng ủy xã Thanh Định đã thay mặt các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Đoàn. Đồng thời, thông tin một số nét khái quát về tình hình phát triển kinh tế xã hội và những nỗ lực của địa phương trong phát triển kinh tế xã hội thời gian qua.

Ông Trương Văn Tạo - Bí thư Đảng ủy, Phó Kiểm toán trưởng KTNN Chuyên ngành IV cho biết: Giá trị món quà tuy không lớn nhưng thể hiện tấm lòng chân thành của các đoàn viên thanh niên KTNN đối với những hoàn cảnh khó khăn; tình cảm tri ân và biết ơn sâu sắc đối với những con người đã cống hiến, hy sinh cho sự nghiệp cách mạng bảo vệ Tổ quốc. Đoàn gửi lời chúc sức khỏe tới các gia đình và chúc địa phương tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, phấn đấu xây dựng quê hương giàu đẹp.

Hà Linh