Đoàn Thanh niên Kiểm toán nhà nước khởi công xây dựng cầu giao thông nông thôn tại Tiền Giang

(kiemtoannn.gov.vn) - Sáng 05/6/2017, tại Tân Phước, Tiền Giang, Đoàn Thanh niên Kiểm toán nhà nước (KTNN), Chi đoàn Thanh niên KTNN khu vực IX đã phối hợp cùng các cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân ấp Mỹ Bình, xã Phước Lập tổ chức Lễ khởi công xây dựng Công trình thanh niên “Cầu giao thông nông thôn” trên tuyến đường Tây Cà Dăm, ấp Mỹ Bình, xã Phước Lập, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang.

Dự buổi Lễ có đồng chí Nguyễn Huỳnh Tịnh, Bí thư Chi bộ, Kiểm toán trưởng KTNN khu vực IX, Ban chấp hành Đoàn Thanh niên KTNN khu vực IX. Về phía địa phương có các đồng chí: Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tân Phước Đỗ Vũ Thuận; Bí thư đảng ủy xã Phước Lập, huyện Tân Phước Phan Văn Tư; Phó Chủ tịch UBND xã Phước lập, huyện Tân Phước Nguyễn Hải Đăng cùng bà con nhân dân ấp Mỹ Bình.

Cây cầu được Đoàn thanh niên KTNN tài trợ phần lớn kinh phí xây dựng, nhằm hưởng ứng phong trào “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới”, đồng thời là công trình tuổi trẻ KTNN hướng tới chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, Đại hội Đoàn Thanh niên KTNN lần thứ IX, Đại hội Đoàn khối các cơ quan Trung ương lần III và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Việc đầu tư xây dựng cầu thể hiện tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết của toàn thể đoàn viên thanh niên KTNN đối với các hoạt động an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng.

Cầu được xây dựng mới bằng bê tông cốt thép, tải trọng 3,5 tấn, với thiết kế 01 nhịp, chiều dài 9m, ngang 3,9m, gồm phần xe chạy 3,5m, gờ lan can 0,4m. Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên KTNN đã giao cho Ban chấp hành Chi đoàn KTNN khu vực IX tổ chức thực hiện.

Cây cầu được xây dựng mới sẽ thay thế cho cầu cây đã hư hỏng, giúp các hộ dân và học sinh trên địa bàn đi lại thuận tiện hơn. Cầu là công trình nối liền các tuyến đường giao thông nông thôn liên ấp, liên xã, tạo điều kiện thuận lợi cho việc lưu thông, vận chuyển, mua bán hàng hóa của người dân trong vùng; góp phần đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Phước Lập, huyện Tân Phước.

Tham dự buổi Lễ, ông Nguyễn Huỳnh Tịnh, Bí thư Chi bộ, Kiểm toán trưởng KTNN khu vực IX đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân địa phương cùng chung tay hỗ trợ, phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi để đơn vị thi công thực hiện tốt vai trò, nhiệm vụ, đảm bảo công trình đạt chất lượng và tiến độ theo kế hoạch. Đề nghị Ban Chấp hành Chi đoàn KTNN khu vực IX tổ chức giám sát chất lượng công trình, định kỳ báo cáo Ban Thường vụ Đoàn thanh niên KTNN về tiến độ xây dựng; thực hiện công tác thanh quyết toán và tổ chức khánh thành, bàn giao công trình cho chính quyền và nhân dân địa phương.

Thay mặt cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương, Ông Đỗ Vũ Thuận, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Tân Phước xúc động bày tỏ niềm vui, sự phấn khởi và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các cấp lãnh đạo KTNN, Đoàn thanh niên KTNN đã quan tâm, hỗ trợ kinh phí, tạo điều kiện để địa phương có thể khởi công xây dựng công trình cầu thanh niên đầy ý nghĩa. “Đây là công trình hỗ trợ rất thiết thực cho cuộc sống và sinh hoạt của người dân huyện Tân Phước nói chung, mang lại sự đồng thuận rất cao trong cộng đồng xã hội” - ông Đỗ Vũ Thuận nói.

Công trình dự kiến hoàn thành, bàn giao, đưa vào sử dụng trong tháng 7/2017, thiết thực chào mừng đại hội Đoàn thanh niên KTNN lần thứ IX./.

Việt Nhân