Đại hội Chi đoàn thanh niên KTNN khu vực X (2017-2020)

(kiemtoannn.gov.vn) - Ngày 10/3/2017, tại trụ sở của Kiểm toán nhà nước (KTNN) khu vực X - thành phố Thái Nguyên, Chi đoàn KTNN khu vực X đã tổ chức Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2020, nhằm tổng kết đánh giá công tác đoàn nhiệm kỳ 2015 – 2017 và đề ra phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2017 - 2020.

Tham dự Đại hội có các đồng chí: Vũ Thanh Hải - Bí thư Đảng ủy KTNN khu vực X, Nguyễn Mạnh Hoàng – Chủ tịch công đoàn  KTNN khu vực X, Lại Xuân Nghị - Phó bí thư BCH Đoàn thanh niên KTNN, Nguyễn Thị Hải Ninh – Uỷ viên BTV Đoàn thanh niên KTNN cùng toàn thể đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn KTNN khu vực X.

Báo cáo tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2015-2017 đã được đại diện BCH Chi đoàn trình bày trước Đại hội. Trong nhiệm kỳ vừa qua, được sự quan tâm của Đảng uỷ, Lãnh đạo KTNN khu vực X, Ban Thường vụ Đoàn thanh niên KTNN và sự quan tâm, ủng hộ, tạo điều kiện, phối hợp công tác của Công đoàn cơ sở, công tác đoàn và phong trào thanh niên KTNN khu vực X đạt được nhiều kết quả tốt; Công tác giáo dục chính trị tư tưởng luôn được nắm bắt, thực hiện thường xuyên; Thực hiện triển khai thành công cuộc vận động "Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác"; Thực hiện các phong trào đoàn thể, kỷ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc…

Đoàn thanh niên KTNN khu vực X cũng thực hiện tốt vai trò đồng hành cùng đoàn viên thanh niên trong học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, triển khai nhiều hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng: Chi đoàn đã phối hợp với Công Đoàn KTNN khu vực X trao 01 nhà văn hóa tại 1 thôn trên địa bàn với số tiền đóng góp 100 triệu đồng; kết hợp với Huyện Đoàn huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng tổ chức Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2016 cùng nhiều hoạt động thiết thực khác; Chi đoàn hiện đang có 04 đồng chí tham gia nghiên cứu khoa học đề tài cấp Bộ.

Năm 2016, Chi đoàn thanh niên cũng tăng cường củng cố tổ chức đoàn, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và các đoàn thể chính trị. Đến thời điểm hiện tại, Chi đoàn đã có 30 đoàn viên, trong đó có 12 Đảng viên cùng tham gia sinh hoạt. Trong nhiệm kỳ 2015-2017, Chi đoàn đã giới thiệu kết nạp Đảng cho 05 đồng chí và giới thiệu chuyển đảng chính thức cho 03 đồng chí.

Trong giai đoạn sắp tới Chi đoàn xác định phát huy thành tích đạt được, khắc phục những hạn chế trong nhiệm kỳ qua với mục tiêu: Nâng cao hiệu quả công tác giáo dục chính trị, tư tưởng: sâu về nội dung, đa dạng về giải pháp, rộng khắp về đối tượng; Đẩy mạnh công tác học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và nghiên cứu khoa học, nâng cao hơn nữa chất lượng sinh hoạt Đoàn.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Vũ Thanh Hải - Bí thư Đảng ủy KTNN khu vực X nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm Chi đoàn cần tập trung trong nhiệm kỳ tới và khẳng định Đảng ủy KTNN khu vực X sẽ tạo điều kiện mọi điều kiện để Đoàn thanh niên KTNN hoàn thành nhiệm vụ năm 2017.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Lại Xuân Nghị - Phó bí thư BCH Đoàn thanh niên KTNN ghi nhận những kết quả năm 2016 mà Chi đoàn KTNN khu vực X đã đạt được, đồng thời khẳng định phong trào đoàn của đơn vị đã phát triển toàn diện. Đồng chí bày tỏ tin tưởng trong nhiệm kì 2017-2020 Chi đoàn thanh niên KTNN khu vực X sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tại Đại hội, với sự nhất trí cao, BCH Chi đoàn KTNN khu vực X nhiệm kỳ 2017-2020 đã được bầu gồm 05 đồng chí./.
​​Trung Nghĩa – KTNN Khu vực X