Chi đoàn thanh niên Kiểm toán Nhà nước khu vực VII tham gia tình nguyện tại huyện Văn Yên, Yên Bái

Thực hiện kế hoạch số 99/KH/ĐTN ngày 29/6/2015 của Ban chấp hành Đoàn thanh niên Kiểm toán Nhà nước (KTNN) về chương trình "Chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè năm 2015". Ngày 15/8/2015, Chi đoàn thanh niên KTNN khu vực VII cùng Câu lạc bộ tình nguyện trẻ Văn Yên, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái đã thực hiện chương trình tình nguyện với chủ đề "HẠNH PHÚC LÀ SẺ CHIA" tại Thôn 8, xã Châu Quế Thượng, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái.

Thôn 8 là thôn vùng cao vùng đặc biệt khó khăn của xã Châu Quế Thượng, cách trung tâm xã 12km, trung tâm huyện Văn Yên 52km, đường xá đi lại còn rất nhiều khó khăn. Toàn thôn có 84 hộ dân thì có tới 83 hộ là người dân tộc thiểu số và 58 hộ gia đình thuộc hộ nghèo. Thu nhập bình quân đầu người của xã không quá 5 triệu đồng/người/năm. Trong thôn có 94 em học sinh trong độ tuổi mầm non và tiểu học; trong đó học sinh mầm non là 27 em, tiểu học là 67 em.

Chương trình đã trao tặng 27 xuất quà cho các em mầm non gồm quần áo, dép tổ ong, bình nhựa đựng nước, cặp lồng cơm, cặp sách; 67 xuất quà cho các em tiểu học, mỗi xuất quà gồm quần áo, dép tổ ong, bình nhựa đựng nước, cặp lồng cơm, căp sách, vở ô ly, sáp màu) và 58 xuất quà cho các gia đình thuộc diện hộ nghèo với tổng giá trị các xuất quà hơn 28 triệu đồng, được huy động từ các Nhà hảo tâm trong tỉnh Yên Bái và đóng góp từ các đoàn viên, thanh niên tình nguyện CLB tình nguyện trẻ Văn Yên và Chi đoàn thanh niên KTNN KV VII.

Thanh niên tình nguyện tặng quà cho hộ nghèo

Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của Đoàn viên thanh niên, Chương trình tình nguyện " HẠNH PHÚC LÀ SẺ CHIA" đã giúp các đoàn viên thanh niên hiểu sâu sắc về nghĩa cử tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách đối với người dân và trẻ em vùng cao nghèo, còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Hoạt động này sẽ mở đầu cho các chuỗi hoạt động trong "Chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè năm 2015" của Đoàn thanh niên KTNN nói chung và Chi đoàn thanh niên KTNN khu vực VII nói riêng./.

Trần Dương