Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên Đoàn Thanh niên KTNN năm 2011

Ngày 11/1/2011, Đoàn Thanh niên Kiểm toán Nhà nước (KTNN) đã tổ chức Hội nghị trực tuyến Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2011 của KTNN. Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đoàn TN KTNN; đại diện các Chi đoàn trực thuộc Đoàn TN KTNN. Đồng chí Lê Chí Hướng, Phó Trưởng Ban Phong trào Đoàn Khối các cơ quan TƯ cùng tham dự Hội nghị.

Báo cáo tổng kết đã đánh giá những kết quả nổi bật trong Năm thanh niên 2011 của tuổi trẻ Đoàn Thanh niên KTNN: Tiếp tục triển khai thực hiện cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác”; nhân rộng các tấm gương điển hình các tập thể tiên tiến làm theo lời Bác góp phần đưa Cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác” ngày một sâu rộng trong đoàn viên, thanh niên; tiếp tục triển khai có hiệu quả Nghị quyết số 03 NQ/ĐU ngày 17/2/2006 của Đảng uỷ Kiểm toán Nhà nước về công tác Lãnh đạo Đoàn thanh niên Kiểm toán Nhà nước; triển khai Nghị quyết số 01- NQ/ĐUK của Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương về “Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp uỷ đối với công tác thanh niên Khối các cơ quan Trung ương”; triển khai có hiệu quả phong trào "Nếp sống văn minh nơi công sở" đến đoàn viên thanh niên nhất là đối với đoàn viên thanh niên mới vào ngành.

Đặc biệt, trong năm 2011, Đoàn TN KTNN và các Chi đoàn trực thuộc có nhiều hoạt động vì cuộc sống cộng đồng và đã đóng góp được 170.000.000đ, trong đó tổ chức thăm hỏi và trao 10 tấn gạo nếp và gia vị thực phẩm cho bà con bị lũ lụt tại 2 xã Nghi Vạn, Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An cho bà con đón tết, tổng trị giá quà tặng: 140.000.000đ; Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi, Đoàn TN KTNN đã thăm và tặng quà cho các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện nhi Trung ương, các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền là 15.000.000đ. Ngoài các hoạt động trọng tâm trên, Đoàn TN KTNN đã triển khai một số hoạt động khác như: tham gia hiến máu nhân đạo do Đoàn Khối tổ chức với sự tham gia của 32 đoàn viên thanh niên các chi đoàn trực thuộc; tuyên truyền, phổ biến kiến thức về an toàn giao thông, sức khoẻ cộng đồng, nâng cao ý thức về xây dựng đời sống văn hoá khu dân cư.

Tính cuối năm 2011, tổng số đoàn viên, thanh niên KTNN là 830 trong đó có 442 đoàn viên nam và 388 đoàn viên nữ; trong đó có 189 đảng viên; cơ cấu tổ chức đoàn được kiện toàn và thống nhất trong toàn ngành với 25 Chi đoàn cơ sở. Trong năm 2011, toàn đoàn  đã giới thiệu được 62 đoàn viên ưu tú cho Đảng, trong đó có 53 đoàn viên thanh niên đã được kết nạp Đảng. Phong trào nghiên cứu khoa học được tuổi trẻ Đoàn TN KTNN tích cực tham gia, nhiều đoàn viên thanh niên tham gia và làm chủ nhiệm đề tài khoa học và viết bài trên Tạp chí Kiểm toán và Tạp Chí Nghiên Cứu Khoa học kiểm toán của Kiểm toán Nhà nước.

Về phương hướng, nhiệm vụ năm 2012: Căn cứ mục tiêu hoạt động của nhiệm kỳ 2007-2012 của Đoàn TN KTNN và kế hoạch hoạt động của Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, Đoàn TN KTNN xác định mục tiêu hoạt động năm 2012 là “Làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao vai trò của đoàn viên thanh niên trong công tác chuyên môn; tổ chức thành công Đại hội Đoàn thanh niên KTNN hướng tới Đại hội Đoàn khối các cơ quan Trung ương và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X”.

Đ/c Đặng Hoàng Liên, Phó Bí thư Đoàn TN KTNN đại diện Đoàn TN KTNN lên nhận Bằng khen

Trước đó, tại Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên khối các cơ quan TW năm 2011, Đoàn TN KTNN và đồng chí Vũ Thanh Hải, Bí thư Đoàn TN KTNN cũng được Ban Chấp hành Đoàn Khối các cơ quan Trung ương tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2011./.