Công đoàn KTNN khu vực I bàn giao nhà tình nghĩa tại Thanh Hóa

(kiemtoannn.gov.vn) - Ngày 11/11/2017, Công đoàn Kiểm toán nhà nước (KTNN) khu vực I đã bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Lê Hữu Luân - thương binh hạng 3/4, tại thôn 2, xã Thọ Phú, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Tham dự Lễ bàn giao nhà có: Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Cao Tấn Khổng, Phó Chủ tịch Công đoàn KTNN Lê Anh Dũng, Kiểm toán trưởng KTNN khu vực I Vũ Khánh Toàn cùng đại diện Công đoàn, Đoàn thành niên KTNN khu vực I.

Về phía địa phương có ông Trần Bình Quân - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Triệu Sơn; lãnh đạo UBND huyện Triệu Sơn; lãnh đạo Đảng ủy, UBND cùng đại diện các ban ngành, đoàn thể xã Thọ Phú, huyện Triệu Sơn.

Ông Lê Hữu Luân tham gia hoạt động cách mạng trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước, khi trở về địa phương ông là thương binh hạng 3/4, có tỷ lệ mất sức 60%, bị nhiễm chất độc hóa học, hiện nay lại bị lòa 2 mắt nên cuộc sống gặp rất nhiều khó khăn. Gia đình cả 3 thế hệ đều sống chung trong căn nhà cũ nát, xuống cấp. Được sự hỗ trợ của Công đoàn KTNN và Công đoàn KTNN khu vực I, chính quyền địa phương và người thân, gia đình thương binh Lê Hữu Luân đã xây dựng được căn nhà khang trang trên diện tích 90m2, đảm bảo “3 cứng” theo tiêu chuẩn, trong đó Công đoàn KTNN và Công đoàn KTNN khu vực I hỗ trợ 70 triệu đồng từ nguồn huy động đóng góp của công chức, kiểm toán viên và người lao động của toàn Ngành và đơn vị.

Công trình được khởi công vào tháng 10/2016, đến nay đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Đây là món quà có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự tri ân của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của KTNN nói chung và Công đoàn KTNN khu vực 1 nói riêng đối với gia đình ông Lê Hữu Luân.

Lãnh đạo KTNN và chính quyền địa phương bàn giao nhà cho ông Luân

Phát biểu tại buổi Lễ, Kiểm toán trưởng KTNN khu vực 1 Vũ Khánh Toàn trân trọng cảm ơn các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể địa phương đã quan tâm, tạo điều kiện để Công đoàn KTNN và Công đoàn KTNN khu vực I thực hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, chung tay góp sức giúp đỡ các gia đình chính sách khó khăn về nhà ở.

Công đoàn KTNN và KTNN khu vực I tặng quà cho gia đình ông Luân

Nhận bàn giao căn nhà khang trang, đại diện gia đình thương binh Nguyễn Hữu Luân xúc động, bày tỏ sự trân trọng và cảm kích trước sự quan tâm của tập thể công chức, viên chức và người lao động KTNN đã đem lại điều kiện sống ổn định hơn cho gia đình.

Nhân dịp này, lãnh đạo KTNN, KTNN khu vực I và chính quyền địa phương cũng tặng nhiều phần quà thiết yếu chúc mừng gia đình ông Luân về nhà mới./.