Đại hội Công đoàn KTNN chuyên ngành IV nhiệm kỳ 2018 – 2023

(kiemtoannn.gov.vn) - Chiều 03/10/2017, tại Hà Nội, Kiểm toán nhà nước (KTNN) chuyên ngành IV đã tổ chức Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2018 – 2023. Dự Đại hội có đồng chí Trương Văn Tạo – Bí thư Đảng bộ bộ phận, Phó Kiểm toán trưởng KTNN chuyên ngành IV; đồng chí Vũ Khắc Tiến - Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn KTNN và toàn thể đoàn viên Công đoàn đơn vị.

Tại Đại hội, Chủ tịch Công đoàn KTNN chuyên ngành IV Trần Đình Chiến đã trình bày dự thảo Báo cáo Kết quả hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2013 – 2018 và phương hướng nhiệm vụ Công đoàn nhiệm kỳ 2018 – 2023. Báo cáo nêu rõ những kết quả nổi bật cũng như những tồn tại, hạn chế trong công tác Công đoàn của đơn vị, thể hiện trong công tác phối hợp thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, giám sát thực hiện chế độ chính sách đối với công chức và người lao động; các mặt côn tác: Tuyên truyền giáo dục, xây dựng đội ngũ, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng; Chăm lo đời sống tinh thần, vật chất cho đoàn viên công đoàn; Nữ công và phong trào nữ công chức, viên chức; Tuyên truyền, vận động, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên và người lao động.

Đồng chí Trần Đình Chiến cho biết, nhiệm kỳ 2013 – 2018, Công đoàn KTNN chuyên ngành IV đã thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở theo đúng quy định của Kiểm toán nhà nước. Công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ chính sách đối với công chức trong đơn vị luôn được quan tâm, vai trò của Công đoàn được phát huy trong các hoạt động của Vụ, việc bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của công chức, đoàn viên công đoàn trong đơn vị được đảm bảo.

Căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ của đơn vị, đoàn viên công đoàn đã tích cực tham gia xây dựng chính sách pháp luật, các văn bản có liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp của công chức, viên chức và người lao động, phối hợp với cấp ủy, chính quyền tích cực tham mưu cho lãnh đạo đơn vị trong việc xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật của KTNN.

Trong nhiệm kỳ, việc chăm lo, chia sẻ động viên công chức, viên chức, người lao động luôn được Công đoàn KTNN chuyên ngành IV quan tâm. Đơn vị luôn kịp thời thăm hỏi, động viên đoàn viên công đoàn có hiếu hỉ, ốm đau, thai sản; có tứ thân phụ mẫu nằm viện; tặng quà các cháu thiếu nhi nhân ngày 01/6, Tết Trung thu và đạt thành tích cao trong học tập.

Bên cạnh đó, Công đoàn KTNN chuyên ngành IV luôn tích cực tham gia các hoạt động tình nghĩa do công đoàn KTNN phát động, như: tham gia ủng hộ người dân Nepal bị động đất, quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”; quỹ “Uống nước nhớ nguồn”; quỹ ủng hộ “Ngày vì người nghèo ”. Hưởng ứng phong trào thi đua ”Kiểm toán nhà nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau” giai đoạn 2016-2020”, Công đoàn KTNN chuyên ngành IV đã  phối hợp với Công đoàn KTNN khu vực X tổ chức quyên góp ủng hộ xây dựng đường điện thắp sáng nông thôn tại huyện Định Hóa thuộc tỉnh Thái Nguyên; Quyên góp ủng hộ 80 chiếc giường sắt cho đồng bào huyện Mường La, tỉnh Sơn La khắc phục hậu quả do thiên tai lũ lụt tháng 8/2017 và các hoạt động từ thiện do Công đoàn KTNN phát động nhằm nâng cao tinh thần tương thân tương ái và phát huy bản chất cao đẹp của người Việt Nam.

Toàn cảnh Đại hội

Căn cứ Chương trình công tác của Công đoàn Viên chức Việt Nam, Công đoàn Kiểm toán nhà nước và chức năng, nhiệm vụ được giao, trong nhiệm kỳ 2018 – 2023, Công đoàn KTNN chuyên ngành IV sẽ tích cực phối hợp với Đoàn thanh niên phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ bộ phận, tập trung cao độ trong việc tham mưu cho lãnh đạo KTNN chuyên ngành IV trong việc tổ chức thực hiện nhiệm vụ kiểm toán được giao; Tổ chức phát động các phong trào thi đua gắn với nâng cao chất lượng thực hiện hiện Cuộc vận động Xây dựng người công chức, viên chức “Trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu”; Phát huy hiệu quả vai trò đại diện chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của công chức, viên chức và người lao động; Làm tốt công tác tuyên truyền về chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn...

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Trương Văn Tạo - Bí thư đảng bộ bộ phận KTNN chuyên ngành IV chúc mừng những thành tích Công đoàn KTNN chuyên ngành IV đã đạt được trong nhiệm kỳ 2013 – 2018. Cơ bản đồng tình với dự thảo Báo cáo Kết quả hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2013 – 2018 và phương hướng nhiệm vụ Công đoàn nhiệm kỳ 2018 – 2023, đồng chí Trương Văn Tạo đề nghị BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2018 – 2023 nhanh chóng ổn định tổ chức, đề ra chương trình hoạt động cụ thể, chủ động phối hợp tốt với Đảng ủy và chính quyền, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Thay mặt BTV Công đoàn KTNN, đồng chí Vũ Khắc Tiến biểu dương và ghi nhận những thành tích Công đoàn KTNN chuyên ngành IV đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. “Tại Đại hội này, tôi rất mong Công đoàn KTNN chuyên ngành IV sẽ phát huy được những ưu điểm, khắc phục những thiếu sót tồn tại trong nhiệm kỳ qua, phấn đấu vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ Đại hội VI Công đoàn KTNN đề ra” – đồng chí Vũ Khắc Tiến nói. Nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm Công đoàn KTNN chuyên ngành IV cần quan tâm trong nhiệm kỳ 2018 – 2023 về công tác tuyên truyền, công tác đào tạo, bồi dưỡng, tổ chức các hoạt động từ thiện, nhân đạo…, đồng chí Vũ Khắc Tiến tin tưởng, với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy, sự quan tâm, phối hợp chặt chẽ và tạo điều kiện của lãnh đạo KTNN chuyên ngành IV, sự lãnh đạo chỉ đạo của Công đoàn KTNN, Công đoàn KTNN chuyên ngành IV sẽ thực hiện thắng lợi phương hướng, nhiệm vụ tổ chức Công đoàn đề ra.

Thông qua hình thức bỏ phiếu kín, Đại hội đã bầu BCH Công đoàn KTNN chuyên ngành IV nhiệm kỳ 2018 - 2023 gồm 07 đồng chí, bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Công đoàn KTNN nhiệm kỳ 2018 - 2023 gồm 07 đồng chí và biểu quyết nhất trí thông qua Nghị quyết của Đại hội./.

M. Thúy