Đại hội Công đoàn KTNN chuyên ngành V nhiệm kỳ 2018 - 2023

(kiemtoannn.gov.vn) - Sáng ngày 18/9/2017, tại Hà Nội, Công đoàn bộ phận Kiểm toán nhà nước (KTNN) chuyên ngành V đã tổ chức Đại hội công đoàn nhiệm kỳ 2018 – 2023. Đến dự Đại hội có: Chủ tịch công đoàn KTNN, Kiểm toán trưởng KTNN chuyên ngành V Lê Huy Trọng, Chủ tịch công đoàn KTNN chuyên ngành V nhiệm kỳ 2013 – 2018 Lưu Trường Kháng và toàn thể cán bộ, công chức, đoàn viên đơn vị.

Thay mặt BCH Công đoàn KTNN chuyên ngành V, Phó Chủ tịch Công đoàn Trần Trí Thành đã trình bày Báo cáo tổng kết công tác Công đoàn KTNN chuyên ngành V nhiệm kỳ 2013-2018 và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2018-2023. Báo cáo đã nêu bật kết quả hoạt động qua trên các mặt công tác: Phối hợp thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, giám sát thực hiện chế độ chính sách đối với công chức và người lao động; Tuyên truyền giáo dục, xây dựng đội ngũ; Giới thiệu công đoàn viên ưu tú cho Đảng; Chăm lo đời sống tinh thần, vật chất cho đoàn viên công đoàn; Công tác nữ công và phong trào nữ công chức, viên chức; Công tác  tuyên truyền, vận động, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên và người lao động...

Theo đó, trong nhiệm kỳ 2013-2018, Công đoàn KTNN chuyên ngành V đã Tổ chức các hoạt động nhân các ngày lễ, ngày kỷ niệm trong năm như: Tổ chức ngày 8/3, ngày 20/10, tổ chức phát quà trung thu, quà 1/6 cho các cháu là con em cán bộ công chức đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong học tập.Tích cực tham gia các hoạt động tình nghĩa, gây các quỹ do Công đoàn KTNN phát động, như: Đền ơn đáp nghĩa; Uống nước nhớ nguồn; Ngày vì người nghèo ”. Tổ chức trao quà ủng hộ Chương trình "Trái tim cho em" tại Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện E, Hà Nội; Hỗ trợ xây dựng nhà nội trú cho học sinh là con em đồng bào dân tộc trường  phổ thông nội trú Trung học cơ sở Sơn Vĩ, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang; Quyên góp ủng hộ xây dựng nhà tình nghĩa cho 01 hộ nghèo diện chính sách thuộc tỉnh Yên Bái; Quyên góp ủng hộ đồng bào Miền trung khắc phục hậu quả do thiên tai lũ lụt và các hoạt động từ thiện do Công đoàn KTNN phát động, nhằm nâng cao tinh thần tương thân tương ái và phát huy bản chất “lá lành đùm lá rách” của người Việt Nam.

Toàn cảnh Đại hội

Bên cạnh đó, đoàn viên công đoàn KTNN chuyên ngành V tích cực tham gia và là nòng cốt trong nhiều hoạt động văn thể của cơ quan. Hàng năm, được sự đồng ý của đảng ủy, lãnh đạo KTNN chuyên ngành V, Công đoàn đơn vị đã chủ trì, phối hợp với Chi đoàn thanh niên tổ chức thành công giải Tennis KTNN chuyên ngành V với sự tham gia, hưởng ứng của đông đảo cán bộ, công chức trong vụ. Xây dựng các quỹ do Công đoàn quản lý theo quy định.

Công tác tuyên truyền, giáo dục cán bộ, công chức và người lao động về: Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2013; Vận động cán bộ công chức, viên chức và người lao động về cải cách hành chính, thực hành tiết kiệm chống tham nhũng lãng phí tiêu cực; Quy chế thực hiện dân chủ  trong  hoạt động cơ quan; Quyền và nghĩa vụ của công chức, viên chức được đảm bảo theo Luật Lao động, Luật Công đoàn... được quan tâm và thực hiện thường xuyên theo quy định. Công đoàn đã tuyên truyền cán bộ, đoàn viên công đoàn sống và làm việc theo hiến pháp, pháp luật, gương mẫu thực hiện đúng chính sách chế độ và  quy định của Nhà nước và của KTNN. Tổ chức tuyên truyền triển khai Nghị quyết Đại hội XI Công đoàn Việt Nam, Nghị quyết Đại hội IV Công đoàn viên chức Việt Nam; Thực hiện cải cách hành chính Nhà nước giai đoạn 2011 - 2020 do Công đoàn Viên chức Việt Nam phối hợp với Bộ Nội vụ tổ chức. Đẩy mạnh phong trào "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" gắn với Cuộc vận động xây dựng người cán bộ, công chức "Trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu". Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, cán bộ, công chức KTNN chuyên ngành V tuân thủ nghiêm túc các quy định của Ngành, tích cực học tập nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, tin học, ngoại ngữ; thực hiện tốt Quy chế Đoàn kiểm toán, giữ vững đạo đức nghề nghiệp của Kiểm toán viên, không gây phiền hà, sách nhiễu với đơn vị được kiểm toán, trong nhiệm kỳ năm 2013-2018 chưa có đoàn viên nào vi phạm đạo đức nghề nghiệp.

Phát biểu tại Đại hội, Chủ tịch Công đoàn KTNN Lê Huy Trọng chúc mừng và đánh giá cao những thành tích Công đoàn KTNN chuyên ngành V đã đạt được trong nhiệm kỳ 2013 - 2018. Cơ bản nhất trí với dự thảo Báo cáo, ông Lê Huy Trọng đề nghị Công đoàn KTNN chuyên ngành V cần thể hiện rõ hơn những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ, đồng thời đề xuất những kiến nghị cụ thể với Công đoàn Ngành trong công tác công đoàn nhiệm kỳ mới. Chủ tịch Công đoàn KTNN Lê Huy Trọng tin tưởng, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy KTNN chuyên ngành V, BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2018 – 2023 sẽ có nhiều hoạt động khởi sắc, đưa Công đoàn KTNN chuyên ngành V trở thành đơn vị dẫn đầu trong phong trào công đoàn của Ngành.

Tại Đại hội, thông qua hình thức bỏ phiếu kín, các đại biểu  đã bầu BCH Công đoàn KTNN chuyên ngành V nhiệm kỳ 2018 - 2023 gồm 07 đồng chí, bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Công đoàn KTNN nhiệm kỳ 2018 - 2023 gồm 09 đồng chí và biểu quyết nhất trí thông qua Nghị quyết của Đại hội./.

Đình Trường