Công đoàn KTNN chuyên ngành V và khu vực VII trao nhà tình nghĩa tại Yên Bái

(kiemtoannn.gov.vn) - Sáng ngày 11/9/2017, Công đoàn Kiểm toán nhà nước (KTNN), KTNN chuyên ngành V, KTNN khu vực VII phối hợp cùng các cấp ủy đảng, chính quyền xã Minh Quân, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái đã tổ chức lễ trao tặng nhà tình nghĩa cho ông Nguyễn Văn Bích tại thôn Gò Bông, xã Minh Quân, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái.

Tham dự buổi lễ có Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Cao Tấn Khổng; Chủ tịch Công đoàn KTNN, Kiểm toán trưởng KTNN chuyên ngành V Lê Huy Trọng; Kiểm toán trưởng KTNN khu vực VII Lê Đức Luận; các công chức, cán bộ của hai đơn vị cùng lãnh đạo chính quyền địa phương các cấp và nhân dân thôn Gò Bông, xã Minh Quân và huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái.

Được khởi công xây dựng vào ngày 10/6/2017, qua 03 tháng xây dựng, ngôi nhà với tổng diện tích hơn 80m2, gồm 01 phòng khách và 02 phòng ngủ đã hoàn thành với kết cấu mái tôn, vách tường, sàn bê tông lát gạch men thay thế cho ngôi nhà gỗ, nền đất, phên nứa, lợp lá cọ đã xuống cấp của ông Bích trước kia. Tổng kinh phí xây dựng 150 triệu đồng, trong đó KTNN chuyên ngành V hỗ trợ 50 triệu đồng, phần vốn còn lại do KTNN khu vực VII và chính quyền địa phương hỗ trợ.
Phát biểu tại Lễ bàn giao nhà tình nghĩa, Chủ tịch công đoàn KTNN Lê Huy Trọng chúc mừng gia đình ông Nguyễn Văn Bích đã có căn nhà mới khang trang, giúp ông có cuộc sống tốt hơn. Căn nhà tình nghĩa thể hiện tấm lòng của công chức và người lao động KTNN nói chung và KTNN chuyên ngành V, KTNN khu vực VII nói riêng đối với hoạt động an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng. Đồng thời động viên gia đình cố gắng khắc phục mọi khó khăn và vươn lên trong cuộc sống.

Cũng tại buổi lễ ông Cao Tấn Khổng, ông Lê Huy Trọng, ông Lê Đức Luận cũng đã tặng ông Nguyễn Văn Bích nhiều phần quà có ý nghĩa giúp ông nhanh chóng ổn định cuộc sống trong căn nhà mới.

Ông Nguyễn Văn Bích đã bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến Công đoàn KTNN, KTNN chuyên ngành V, KTNN khu vực VII đã trao tặng ngôi nhà mới, giúp gia đình ông cải thiện chỗ ở, khắc phục phần nào khó khăn, vươn lên trong cuộc sống và giúp gia đình ông an cư, lạc nghiệp./.

Đình Trường