Hội Cựu chiến binh KTNN tổ chức thành công Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2017-2022

(kiemtoannn.gov.vn) - Ngày 24/7, tại Hà Nội, Hội Cựu chiến binh Kiểm toán nhà nước (Hội CCB) đã long trọng tổ chức Đại hội Hội Cựu chiến binh KTNN lần thứ II, nhiệm kỳ 2017-2022.

BCH Hội Cựu chiến binh KTNN nhiệm kỳ 2017-2022 ra mắt Đại hội

Tham dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Song Phi – Trung tướng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội CCB Việt Nam và các đồng chí đại diện các ban của Trung ương Hội CCB Việt Nam. 

Đồng chí Nguyễn Quang Thành – Ủy viên Ban cán sự Đảng, Phó Bí Thường trực Đảng ủy, Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước đã tới dự và chỉ đạo Đại hội. Tham dự Đại hội có các đồng chí Ủy viên Ban cán sự Đảng, Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước; đại diện cấp ủy Đảng, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị và các tổ chức đoàn thể thuộc KTNN và toàn thể hội viên Hội CCB KTNN. 

Đại hội Hội CCB KTNN lần thứ II, nhiệm kỳ 2017-2022 có nhiệm vụ đánh giá kết quả 5 năm hoạt động của Hội; thảo luận thông qua phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2017-2022; thảo luận Dự thảo Báo cáo của Ban Chấp hành Trung ương Hội CCB Việt Nam trình Đại hội đại biểu toàn quốc Hội CCB Việt nam lần thứ VI; tham gia đóng góp báo cáo bổ sung Điều lệ Hội CCB Việt Nam. Đại hội cũng sáng suốt lựa chọn những đồng chí có tài, có đức và tinh thần trách nhiệm để bầu vào Ban Chấp hành Hội nhiệm kỳ 2017-2022 và đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội CCB Việt Nam lần thứ VI.

Phó Bí Thường trực Đảng ủy, Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước Nguyễn Quang Thành phát biểu tại Đại hội
 
Trung tướng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Cựu chiến binh Việt Nam Nguyễn Song Phi phát biểu chỉ đạo Đại hội

Tại Đại hội, các đại biểu đã nghe đồng chí Thái Thị Lan – Phó Chủ tịch Thường trực Hội CCB KTNN trình bày Dự thảo Báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2012-2017, phương hướng nhiệm kỳ 2017-2022 và Báo cáo kiểm điểm Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2012-2017.  

Báo cáo cho thấy: Thời gian qua, dưới sự chỉ đạo thường xuyên của Ban cán sự đảng, Đảng ủy, lãnh đạo KTNN, chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương Hội CCB Việt Nam, sự quan tâm lãnh đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền các đơn vị trực thuộc KTNN, Hội CCB KTNN đã đoàn kết, khắc phục khó khăn, năng động, sáng tạo thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Hội CCB KTNN lần thứ I, nhiệm kỳ 2012-2017. 

Hội đã đoàn kết, vận động cựu chiến binh giữ vững và phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ xã hội chủ nghĩa và khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Bên cạnh đó, bằng nhiều hoạt động thiết thực, Hội CCB KTNN đã chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của hội viên, bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của cựu chiến binh. Hằng năm, Hội còn phối hợp với các tổ chức đoàn thể tham gia các phong trào, các cuộc vận động của Ngành, tình nguyện ủng hộ các quỹ tình nghĩa xây dựng nhà cho nhiều gia đình có công với cách mạng, qua đó giáo dục truyền thống yêu nước, cách mạng cho thế hệ trẻ... 

Hưởng ứng cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, nhiều hội viên đã lựa chọn chủ đề, xây dựng kế hoạch học tập gắn với từng vị trí công tác, nhiệm vụ được giao. Các hội viên luôn gương mẫu, đi đầu trong nhận thức, có thái độ đúng đắn, gắn trách nhiệm của từng cá nhân với nhiệm vụ tập thể đơn vị.

Cùng với đó, Hội CCB KTNN luôn chú trọng tới việc nâng cao chất lượng xây dựng tổ chức, hoạt động Hội. Việc phát triển hội viên mới được quan tâm thường xuyên. Đến nay, Hội có 153 hội viên với 23 chi hội, phân hội.

Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, Hội duy trì thường xuyên việc tổ chức các hoạt động tri ân nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước và đổi mới nội dung, phát động nhiều hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, mang tính kế thừa, phát huy phẩm chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”.

Một trong những nội dung được Hội chú trọng thực hiện là đổi mới nội dung, nâng cao hiệu quả hoạt động công tác hội. Việc xây dựng kế hoạch và chương trình công tác đã được xác định theo năm, kỳ để cụ thể hóa nội dung hoạt động rõ ràng, thiết thực và khả thi; xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm để tập trung thực hiện đạt hiệu quả cao nhất. Qua 7 năm hoạt động, Hội đã đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận và được trao tặng nhiều danh hiệu, phần thưởng cao quý.  
Báo cáo cũng thẳng thắn chỉ ra một số khó khăn, hạn chế cũng như đưa ra một số bài học kinh nghiệm nhằm thực hiện thành công hơn nữa hoạt động của Hội trong thời gian tới. 

T.Ư Hội Cựu chiến binh Việt Nam trao Bằng khen cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Hội

Về phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2017 – 2022, Hội xác định trên tinh thần tiếp tục phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”; trung thành - đoàn kết - gương mẫu - đổi mới; xây dựng Hội trong sạch, vững mạnh; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị; góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII của Đảng Công sản Việt Nam và nghị quyết Đại hội VI của Đảng bộ KTNN. 

Đại hội cũng đề ra 5 nhiệm vụ chính và 8 giải pháp cơ bản để hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội Hội CCB lần II, nhiệm kỳ 2017-2022; trong đó tập trung vào việc tiếp tục phát huy bản chất “Bộ đội Cụ Hồ” gương mẫu tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền, chế độ XHCN, bảo vệ nhân dân và khối đại đoàn kết dân tộc; Vận động hội viên tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn, gương mẫu sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao trên mọi cương vị; tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong hoạt động công vụ, giữ gìn đạo đức nghề nghiệp, phát huy năng lực, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ với kết quả cao nhất góp sức vào công cuộc xây dựng ngành KTNN phát triển vững mạnh toàn diện; Chăm lo giáo dục truyền thống cách mạng, mục tiêu lý tưởng cho đoàn viên, thanh niên; phối hợp với các tổ chức đoàn thể khác tích cực tham gia giáo dục truyền thống yêu nước, truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ...và xây dựng tổ chức Hội trong sạch vững mạnh. 

Thảo luận tại Đại hội, các đại biểu đã bày tỏ sự nhất trí cao với các nội dung trong Dự thảo Báo cáo của Ban Chấp hành Hội CCB KTNN nhiệm kỳ 2012-2017, Báo cáo của Ban Chấp hành Trung ương Hội CCB Việt Nam khóa V; đồng thời có những góp ý bổ sung vào kết quả thực hiện cũng như phương hướng, nhiệm vụ đặt ra trong nhiệm kỳ tới của Hội CCB KTNN.  

Thay mặt cho Đảng ủy, Lãnh đạo KTNN, đồng chí Nguyễn Quang Thành đã nhiệt liệt chúc mừng và biểu dương thành tích của Hội trong nhiệm kỳ qua. Cơ bản đồng tình với các nội dung được đặt ra trong Báo cáo, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy KTNN đề nghị, nhiệm kỳ tới, các cựu chiến binh KTNN cần tích cực tham gia vào công tác xây dựng Đảng, góp phần phát triển KTNN và tăng cường công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, truyền thống yêu nước, tinh thần tự lực, tự cường cho thế hệ trẻ KTNN. Đồng thời, Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh nhiệm kỳ mới cần tiếp tục nêu cao vai trò, trách nhiệm là cầu nối giữa Đảng và hội viên, thực hiện tốt Nghị quyết số 84-NQ/ĐU ngày 18/4/2013 về “Lãnh đạo công tác Hội Cựu chiến binh KTNN” và Đề án “Đổi mới, nâng cao chất lượng lãnh đạo đối với các tổ chức đoàn thể của KTNN”, tuyên truyền, giáo dục hội viên thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của Ngành. 

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, qua nghe Báo cáo, các ý kiến phát biểu tại Đại hội, thay mặt thường trực TW Hội, Trung tướng Nguyễn Song Phi cũng đã biểu dương những kết quả đạt được của Hội CCB KTNN trong nhiệm kỳ qua; đồng thời giao nhiệm vụ cho Hội CCB KTNN trong nhiệm kỳ tới luôn chăm lo giáo dục chính trị, tư tưởng đạo đức lối sống cho toàn thể hội viên. Cán bộ Hội và Ban Chấp hành cần quan tâm, đầu tư hơn nữa cho các hoạt động của Hội. Nội dung hoạt động của Hội cần được đổi mới theo hướng thiết thực, hiệu quả nhằm xây dựng tổ chức Hội trong sạch, vững mạnh, góp phần cùng với Hội CCB cả nước thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị hàng đầu là tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, bảo vệ nhân dân và các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an sinh xã hội theo chủ trương của Đảng và Nhà nước. 

Tại Đại hội, các đại biểu đã thống nhất lựa chọn 11 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội CCB KTNN khóa II, nhiệm kỳ 2017-2022. Ban Chấp hành Hội cũng đã họp phiên đầu tiên và bầu đồng chí Đào Văn Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy KTNN, Kiểm toán trưởng KTNN chuyên ngành Ia - giữ chức Chủ tịch Hội CCB KTNN khóa II, nhiệm kỳ 2017-2022. Đại hội cũng đã bầu 1 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội cấp trên. 

Với tinh thần làm việc dân chủ và trách nhiệm, Đại hội cũng đã thống nhất thông qua Nghị quyết Đại hội Hội Cựu chiến binh KTNN lần thứ II, nhiệm kỳ 2017-2022. 

Trong khuôn khổ Đại hội, Hội Cựu chiến binh Việt Nam cũng đã trao Bằng khen của Trung ương Hội cho tập thể Hội CCB KTNN và 03 ủy viên Ban Chấp hành Hội nhiệm kỳ 2012-2017 đã có nhiều thành tích trong công tác xây dựng Hội CCB Việt Nam là các đồng chí: Nguyễn Trọng Tài, Đặng Quang Trung, Cao Đình Phú./.

Trước khi diễn ra Đại hội, Hội Cựu Chiến binh KTNN đã làm Lễ mít tinh kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017) và dành 1 phút mặc niệm tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ. Nội dung Diễn văn kỷ  niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ đã thể hiện lòng biết ơn đối với các đồng chí thương bệnh binh, Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình liệt sĩ và gia đình có công với với cách mạng. Đồng thời, Diễn văn cũng đã kêu gọi các chi hội, phân hội Cựu chiến binh KTNN phối hợp với tổ chức đoàn thể các cấp tổ chức nhiều chuyến đi về nguồn và các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, góp phần cùng Đảng và Nhà nước thực hiện tốt chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng.