Đoàn Thanh niên KTNN chuyên ngành III tổ chức chương trình thiện nguyện “Bánh chưng xanh đón xuân về”

Với mong muốn mang hương vị Tết đến những mảnh đời khó khăn, bất hạnh trong dịp Tết Mậu Tuất 2018, ngày 02/02/2018 Chi đoàn thanh niên Kiểm toán nhà nước (KTNN) chuyên ngành III đã tổ chức chương trình thiện nguyện “Bánh chưng xanh đón xuân về” nhằm thăm hỏi, trao quà tết cho người già và trẻ em tại Trung tâm nuôi dưỡng người già và Trẻ tàn tật Hà nội tại xã Thụy An, huyện Ba Vì, Thành phố Hà Nội (Trung tâm). Tham gia chương trình có Phó Kiểm toán trưởng, Chủ tịch công đoàn KTNN CNIII Phạm Gia Hạnh, Bí thư chi đoàn Nguyễn Tất Dũng và cán bộ công chức, đoàn viên thanh niên KTNN chuyên ngành III.

Tại Trung tâm, Đoàn thiện nguyện đã tặng các suất quà gồm: Nguyên liệu làm 400 chiếc bánh chưng, 20 xuất quà, sữa, bánh kẹo cho các trẻ em bị chất độc màu da cam, trẻ bị bỏ rơi, người khuyết tật và người già được chăm sóc tại Trung tâm.

Để có những phần quà thiết thực nhằm chia sẻ bớt khó khăn và mang lại sự ấm áp yêu thương nhân dịp tết đến, xuân về, Chi đoàn Thanh niên KTNN Chuyên ngành III đã kêu gọi sự ủng hộ từ Công đoàn, công chức, đoàn viên thanh niên, người lao động trong toàn đơn vị.

Chương trình tình nguyện "Bánh chưng xanh đón xuân về"

Giám đốc Trung tâm Đỗ Đức Hồng chia sẻ, hiện trung tâm quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng 350 người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trong đó có 160 người già và 190 trẻ em, rất nhiều mảnh đời bất hạnh.  Những món quà của Đoàn đã góp phần động viên các cụ, các em khi tết đến, xuân về.

Trong thời gian tới, thực hiện chương trình hoạt động đoàn và công tác thanh niên hàng năm, Chi đoàn thanh niên KTNN chuyên ngành III sẽ tổ chức nhiều hơn nữa những chương trình thiện nguyện, nhằm chia sẻ với những mảnh đời khó khăn, đồng thời nâng cao tinh thần trách nhiệm tương thân tương ái đối với mỗi đoàn viên thanh niên thuộc Chi đoàn./.

Nguyễn Tuấn Anh – Chi đoàn KTNN CNIII