Kiểm toán nhà nước khu vực VII trao tặng quà “Tết vì người nghèo xuân Mậu Tuất 2018”

Sáng 30/01/2018, Kiểm toán nhà nước (KTNN) khu vực VII tổ chức Lễ ủng hộ quỹ “Tết vì người nghèo xuân Mậu Tuất 2018”. Bí thư đảng ủy, Kiểm toán trưởng KTNN khu vực VII Lê Đức Luận dự và phát động ủng hộ Quỹ. Dự buổi Lễ còn có các lãnh đạo và toàn thể công chức, người lao động KTNN khu vực VII.

Đã thành một truyền thống tốt đẹp, trong nhiều năm qua, Đảng bộ, Công đoàn và toàn thể cán bộ, công chức, người lao động KTNN khu vực VII thực hiện nhiều chương trình “Tết vì người nghèo”. Chương trình trong vài năm vừa qua đã tặng hàng ngàn suất quà, hàng ngàn tấm chăn ấm cho bà con dân tộc nghèo các tỉnh miền núi Tây Bắc trong thời tiết giá lạnh, góp phần nhân lên niềm vui đón xuân mới của bà con dân tộc, thắp lên ngọn lửa ấm áp của tình nhân ái, lá lành đùm lá rách trong lòng mỗi cán bộ, công chức, Kiểm toán viên của KTNN khu vực VII.

Kết thúc buổi Lễ, toàn thể cán bộ, công chức, người lao động của KTNN khu vực VII đã đóng góp được 150 triệu đồng. Số tiền này tương ứng với 300 suất quà, mỗi suất quà trị giá 500 ngàn đồng được trao tặng cho 300 hộ nghèo, dân tộc vùng cao của các huyện Mường Tè (tỉnh Lai Châu), huyện Tủa Chùa (tỉnh Điện Biên), huyện Simacai & huyện Sapa (tỉnh Lào Cai), huyện Yên Lập (tỉnh Phú Thọ), huyện Trấn Yên (tỉnh Yên Bái) và huyện Quỳnh Nhai (tỉnh Sơn La).

Đoàn trao quà cho bà con dân tộc vùng cao huyện Simacai, Lào Cai

Ngay sau Lễ phát động, trong các ngày 01 và 02/02/2018 tại tỉnh Lào Cai, đoàn công tác do Phó kiểm toán trưởng KTNN khu vực VII Cù Hoàng Diệu làm Trưởng đoàn đã đi chúc tết, tặng 50 suất quà, mỗi suất quà trị giá 500 ngàn đồng cho bà con dân tộc nghèo các xã Cán Cấu, Bản Mế, Mản ThẩnNàn Sán, và Sín Chéng huyện Si Ma Cai; tặng 50 suất quà, mỗi suất quà trị giá 500 ngàn đồng cho bà con dân tộc nghèo xã Tả Giàng Phìn, huyện Sapa. Mỗi suất quà bao gồm bánh kẹo, một tấm chăn bông ấm và 250 ngàn đồng.

Huyện Si Ma Cai là huyện nghèo nhất của tỉnh Lào Cai, bao gồm 11 dân tộc trong đó chủ yếu là người H'Mông (chiếm 82,52%). Xã Tả Giàng Phìn là xã nghèo xa xôi nhất của huyện Sapa với hơn 600 hộ, 99% là đồng bào dân tộc H’Mông chủ yếu làm nông nghiệp, tỷ lệ hộ nghèo năm 2017 là khoảng 65%.

Tại buổi trao quà, Phó chủ tịch UBND huyện Si Ma Cai Giàng Sín Chớ đã thay mặt các hộ nghèo cảm ơn sự quan tâm kịp thời, tình cảm tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, giúp đồng bào nghèo giảm bớt một phần khó khăn và có điều kiện đón tết Mậu Tuất 2018 đầm ấm hơn của KTNN khu vực VII./.

Vũ Tiến Thắng – KTNN KV VII