Đoàn thanh niên KTNN khu vực X thực hiện chương trình tình nguyện hè 2018 tại tỉnh Lạng Sơn

(sav.gov.vn) - Hưởng ứng phát động “Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2018” do BCH Đoàn thanh niên Kiểm toán nhà nước (KTNN) phát động, Chi đoàn thanh niên KTNN khu vực X tổ chức phát động chiến dịch “Thanh niên chung tay xây dựng nông thôn mới”.

Ngày 29/5/2018, Chi đoàn thanh niên KTNN khu vực X đã phối hợp với Chi đoàn thanh niên Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Lạng Sơn, Huyện đoàn Bình Gia - Lạng Sơn tổ chức chương trình tình nguyện hè 2018 với chủ đề "Thanh niên chung tay xây dựng nông thôn mới" tại xã Thiện Hòa, huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn.

Nhãn

Đoàn viên thanh niên của 03 Chi đoàn đã thực hiện một khối lượng công việc thiết thực bao gồm: Hỗ trợ xây dựng 320m2 bê tông xi măng sân trường, cải tạo sửa chữa cho 05 lớp học thuộc Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Thiện Hòa, xã Thiện Hòa, huyện Bình Gia với tổng trị giá hơn 40 triệu đồng - trường tiểu học thuộc vùng III đặc biệt khó khăn của tỉnh Lạng Sơn, điều kiện vật chất còn nhiều hạn chế, chưa đủ đáp ứng cho nhu cầu dạy và học của thầy trò nơi đây. Hoạt động góp phần động viên thày cô giáo và các em học sinh bám trường, bám lớp dù điều kiện dạy và học tập còn nhiều khó khăn.

​Bên cạnh đó, chương trình tình nguyện còn phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ KTN - tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói, giảm nghèo, góp phần xây dựng nông thôn mới; đồng thời khẳng định vị thế của tổ chức Đoàn và vai trò của thanh niên trong xã hội; gắn kết được tổ chức Đoàn tại các đơn vị tham gia tạo nên một môi trường Thanh niên hành động và nhiệt huyết vì cộng đồng./.

Minh Tuyết