Hội Cựu chiến binh Kiểm toán nhà nước tổng kết công tác năm 2016

(kiemtoannn.gov.vn) - Chiều ngày 19/12/2016, tại trụ sở Kiểm toán nhà nước (KTNN) – 111 Trần Duy Hưng, Hà Nội, Hội Cựu chiến binh (CCB) KTNN đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2016.

 
Tới dự Hội nghị có Trung tướng Nguyễn Song Phi – Phó Chủ tịch Trung ương Hội CCB Việt Nam, các đồng chí đại diện cơ quan Trung ương hội CCB Việt Nam. Về phía KTNN có Tổng Kiểm toán nhà nước Hồ Đức Phớc, các Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Hoàng Hồng Lạc, Cao Tấn Khổng, Nguyễn Quang Thành, Vũ Văn Họa; các đồng chí đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc KTNN; Đại diện các Tổ chức Đoàn thể KTNN và toàn thể Hội viên Hội CCB KTNN.
 
Báo cáo Tổng kết công tác Hội Cựu chiến binh năm 2016 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2017 tại Hội nghị, bà Thái Thị Lan – Phó Chủ tịch Hội CCB KTNN cho biết, trong năm 2016, Ban thường vụ, Ban chấp hành Hội luôn lãnh đạo Hội và các Hội cơ sở phối hợp chặt chẽ cùng các đoàn thể chính trị, xã hội trong và ngoài ngành, tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đúng theo tinh thần chỉ đạo của các cấp ủy Đảng và của Hội CCB cấp trên. 100% hội viên tham gia đầy đủ các lớp học tập các Nghị quyết thường kỳ của Đảng ủy KTNN, Đảng ủy bộ phận tổ chức, đồng thời học tập, nghiên cứu Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII Đảng Cộng sản Việt Nam của Đảng, tự nghiên cứu học tập, không ngừng nâng cao trình độ lý luận chính trị về mọi mặt nhằm đáp ứng công việc được giao…
 
Trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng đơn vị, Hội viên đã nâng cao trách nhiệm tham gia đóng góp nhiều ý kiến cho chi bộ, Đảng bộ với tinh thần thẳng thắn, nghiêm túc, góp phần vào việc xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh; Thực hiện nghiêm túc Quy chế dân chủ cơ sở, phối hợp với chính quyền tham gia góp ý kiến trong các Hội nghị cán bộ, công chức nhằm phát huy dân chủ, tham gia xây dựng đơn vị ngày càng vững mạnh. 
 
Toàn cảnh Hội nghị
 
Về thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, Báo cáo nhấn mạnh, hội viên Hội CCB KTNN đều là những cán bộ, công chức có nhiều kinh nghiệm, chuyển ngành từ các đơn vị quân đội, có nghiệp vụ chuyên môn vững, giữ nhiều vai trò cán bộ chủ chốt các đơn vị, luôn phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ chuyên môn được giao, gương mẫu trong công tác, giữ gìn đạo đức nghề nghiệp, sáng tạo trong nghiệp vụ. “Kết quả thực hiện chuyên môn của Hội viên Hội CCB KTNN đã góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu của Ngành là tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả, hiệu lực của hoạt động kiểm toán” – bà Thái Thị Lan nói.
 
Về công tác xây dựng Hội, thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy KTNN, BCH Hội đã tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả hoạt động của Hội CCB KTNN trong việc thực hiện Nghị quyết số 84-NQ/ĐU ngày 18/4/2013 của Đảng ủy KTNN và lập báo cáo Thường trực Đảng ủy KTNN… Hội CCB KTNN đã lãnh đạo các Hội cơ sở duy trì thực hiện tốt chế độ báo cáo, chế độ sinh hoạt, công tác kiểm tra, giám sát thường xuyên và thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở. Trong năm 2016, Hội đã tích cực tham gia các phong trào thi đua chào mừng ngày thành lập ngành, chào mừng các ngày lễ lớn, các hoạt động Tri ân kỷ niệm ngày 27/7. BCH Hội đã tổ chức thành công chuyến hành trình về nguồn Phú Quốc; tổ chức các chương trình đền ơn đáp nghĩa như tặng quà các gia đình thương binh liệt sỹ, thắp hương tại các Nghĩa trang anh hùng liệt sỹ… Các chi hội, phân hội đã chủ trì và phối hợp với các tổ chức Công đoàn, đoàn Thanh niên tham gia quyên góp xây dựng nhà tình nghĩa, tặng quà cho các bà mẹ Việt Nam anh hùng tại địa phương…
 
Năm 2017, phương hướng hoạt động của Hội được xác định: Tập trung bám sát nhiệm vụ chính trị của KTNN, tuyên truyền phổ biến đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các Nghị quyết Chỉ thị, Hướng dẫn của TW Hội CCB Việt Nam...; Tiếp tục tuyên truyền vận động, đẩy mạnh việc thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; Phát huy bản chất truyền thống “Anh bộ đội cụ Hồ”, đoàn kết, nhất trí tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền và chế độ xã hội chủ nghĩa; Gương mẫu trong các hoạt động, tích cực tham gia các phong trào thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; Đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động Hội, xây dựng Hội trong sạch, vững mạnh, toàn diện… Đặc biệt, Báo cáo đã nêu bật một số nội dung chuẩn bị Đại hội Cựu chiến binh KTNN lần thứ II (nhiệm kỳ 2017 - 2022) như: công tác chỉ đạo, chuẩn bị trong quý 1 năm 2017, một số hoạt động chào mừng  Đại hội.... Dự kiến, Đại hội CCB các đơn vị cơ sở của KTNN sẽ tổ chức trong tháng 6/2017, Đại hội Đại biểu Hội CCB KTNN sẽ tổ chức vào đầu tháng 7/2017.
 
Trung tướng Nguyễn Song Phi phát biểu tại Hội nghị
 
Phát biểu tại Hội nghị, Trung tướng Nguyễn Song Phi - Phó Chủ tịch TW Hội CCB Việt Nam đã biểu dương những kết quả đã đạt được trong năm 2016 của Hội CCB KTNN. Nhấn mạnh một số hoạt động trọng tâm của TW Hội CCB Việt Nam trong năm 2017, Trung tướng Nguyễn Song Phi bày tỏ tin tưởng, Hội CCB KTNN sẽ tiếp tục phát huy phẩm chất “Anh bộ đội cụ Hồ”, thực hiện tốt vai trò của người cán bộ, kiểm toán viên, củng cố Hội ngày càng vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của KTNN cũng như góp phần xây dựng, phát triển đất nước. 
 
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Tổng Kiểm toán nhà nước Hồ Đức Phớc đánh giá cao những thành quả Hội CCB KTNN đã thực hiện trong năm 2016. Đồng tình với báo cáo tổng kết của Hội, Tổng Kiểm toán nhà nước nhấn mạnh, thời gian qua, các Hội viên của Hội CCB KTNN đã phát huy được phẩm chất “Anh bộ đội cụ Hồ” trong hoạt động chuyên môn, giành được sự tin tưởng của lãnh đạo KTNN. “Thời gian tới, nhiệm vụ của Ngành là hết sức nặng nề. Tôi mong các đồng chí – những người đã được rèn luyện trong môi trường quân đội, sẽ giữ vững bản lĩnh, đạo đức, nêu cao tinh thần gương mẫu, tiên phong, là tấm gương sáng để cho lớp trẻ của KTNN noi theo. Tôi tin tưởng, Hội CCB KTNN sẽ luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của mình, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị hàng năm của các đơn vị, cũng như của toàn Ngành” – Tổng Kiểm toán nhà nước nói.
 
Trung tướng Nguyễn Song Phi trao tặng Kỷ niệm chương CCB Việt Nam cho Tổng Kiểm toán nhà nước Hồ Đức Phớc
 
Tổng Kiểm toán nhà nước cũng bày tỏ mong sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm của Hội CCB VN đối với phong trào của Hội CCB KTNN, để Hội có nhiều đóng góp cho tổ chức Hội, cho KTNN và cho đất nước.
 
 
Tại Hội nghị, TW Hội CCB KTNN đã trao tặng Ban chấp hành Trung ương Hội CCB Việt Nam đã trao tặng Kỷ niệm chương cho 5 đồng chí Lãnh đạo của KTNN và 24 đồng chí cán bộ, hội viên Hội CCB KTNN vì đã có thành tích trong xây dựng và hoạt động của Hội CCB Việt Nam. Hội CCB KTNN cũng quyết định trao tặng Giấy khen cho 05 tập thể và 07 cá nhân đã có nhiều đóng góp cho hoạt động của Hội./.
 
M. Thúy