Công đoàn, đoàn Thanh niên KTNN khu vực XII hiến máu nhân đạo vì cộng đồng

(kiemtoannn.gov.vn) - Hưởng ứng cuộc vận động hiến máu vì cộng đồng và giúp cho mọi người nhận thức rõ hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp, nhân ngày hiến máu nhân đạo 7/4, sáng 6/4/2016 Công đoàn và Đoàn Thanh niên Kiểm toán nhà nước (KTNN) khu vực XII phối hợp cùng Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Lắk và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đắk Lắk tổ chức đợt hiến máu. Tham gia hiến máu nhân đạo có toàn thể lãnh đạo, công chức và người lao động của đơn vị.

Tại buổi hiến máu, các công đoàn viên và đoàn viên đoàn Thanh niên KTNN khu vực XII đã được các bác sỹ Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Lắk trao đổi ý nghĩa thiết thực cả về nghĩa cử cao đẹp và sức khỏe khi tham gia hiến máu.

Anh Trần Doãn Phúc – Phó Chủ tịch Công đoàn KTNN khu vực XII cho biết, đây là hoạt động mà công đoàn viên và đoàn viên KTNN khu vực XII, mong muốn góp phần hỗ trợ những người người bệnh ở Đắk Lắk đang cần đến máu để qua cơ nguy kịch, giành lại sự sống. Đây cũng là một trong những hoạt động trọng tâm của phong trào Thanh niên mà KTNN khu vực XII trong thời gian gần đây.

Là người lần đầu tiên tham gia hiến máu, Kiểm toán viên nhà nước Nguyễn Ngọc Trung cho biết, ban đầu cũng hơi lo ngại về sức khỏe do chưa am hiểu về hiến máu, tuy nhiên sau khi các bác sĩ giải thích, tư vấn anh cảm thấy rất yên tâm, vui vẻ và nhận ra ý nghĩa thiết thực và cao cả của việc hiến máu tình nguyện, anh cho biết thời gian sau không chỉ bản thân anh tham gia hiến máu mà anh sẽ vận động người thân, bạn bè cùng tham gia hoạt động xã hội đầy ý nghĩa này.

Kết thúc buổi hiến máu, cán bộ, công chức và người lao động KTNN khu vực XII đã hiến được hơn 20 đơn vị máu cho Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Lắk. Đây là nguồn máu quan trọng để Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Lắk cứu giúp cho nhiều bệnh nhân hiểm nghèo đang được điều trị tích cực trong bệnh viện./.

Nguyễn Đăng Thủy - KTNN khu vực XII