Hội nghị trực tuyến Ban chấp hành Công đoàn KTNN mở rộng

(kiemtoannn.gov.vn) – Chiều ngày 11/04, Ban Thường vụ Công đoàn KTNN đã tổ chức Hội nghị trực tuyến Ban chấp hành (BCH) Công đoàn mở rộng. Hội nghị đã thông qua kết quả công tác công đoàn quý I/2013 và thảo luận kế hoạch công tác công đoàn quý II/2013.

Theo Báo cáo do đồng chí Lê Huy Trọng - Chủ tịch công đoàn KTNN trình bày tại Hội nghị, trong quý I/2013, Công đoàn KTNN đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Công đoàn KTNN, bầu ra Ban Thường vụ và phân công ủy viên BCH trên các lĩnh vực công tác. Ban Thường vụ Công đoàn KTNN cũng đã báo cáo Công đoàn Viên chức Việt Nam về công tác Đại hội Công đoàn KTNN khóa V, đề nghị Ban Thường vụ Công đoàn viên chức Việt Nam ra quyết định công nhận kết quả Đại hội Công đoàn KTNN lần thứ VI, tham gia Đại hội Công đoàn Viên chức Việt Nam lần thứ IV. BCH Công đoàn KTNN đã họp, thảo luận Quy chế làm việc của BCH, Ban Thường vụ, Ủy ban Kiểm tra Công đoàn KTNN; Quy chế chi tiêu tài chính; Chương trình công tác của Công đoàn KTNN khóa VI nhiệm kỳ 2013-2018. Bên cạnh đó, tham gia tổ chức thành công Hội nghị cán bộ công chức Cơ quan KTNN, bầu Ban Thanh tra nhân dân, ra quyết định công nhận Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2012-2014; hướng dẫn Ban thanh tra nhân dân xây dựng chương trình hoạt động theo Luật Thanh tra và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật Thanh tra.

Cũng trong Quý I/2013, Công đoàn KTNN đã thăm và tặng quà cho các đối tượng chính sách xã hội như: Thăm tặng quà Trung tâm Hồng Đức, Hội người mù quận Cầu Giấy thành phố Hà Nội nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Tỵ; Thăm tặng quà các đồng chí cán bộ công chức của KTNN mắc bệnh hiểm nghèo, gia đình khó khăn đột xuất nhân dịp Tết Nguyên Đán; Phối hợp Công đoàn KTNN khu vực III tặng Nhà tình nghĩa cho “Người có công” tại huyện Tây Giang tỉnh Quảng Nam; Phối hợp với Ban vì sự tiến bộ phụ nữ KTNN tặng quà, tổ chức tọa đàm về bình đẳng giới, về hoạt động của Phụ nữ trong giai đoạn cách mạng hiện nay nhân dịp 73 năm Ngày Quốc tế phụ nữ và 1973 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Về kế hoạch triển khai công tác công đoàn quý II/2013, Ban chấp hành Công đoàn KTNN xác định một số nội dung trọng tâm: Phối hợp với các Công đoàn cơ sở tổ chức tập huấn cho cán bộ công đoàn; Tập hợp khen thưởng các đoàn viên công đoàn ưu tú; Tổ chức các hoạt động theo chỉ đạo của công đoàn viên chức Việt Nam. Liên quan đến Quy chế chi tiêu tài chính, BCH thống nhất với Ban thường vụ xem xét nâng mức chi cho các trường hợp hiếu, hỷ, phụ nữ thai sản, ốm đau,…và ủng hộ các công đoàn cơ sở trong phong trào xây dựng nhà tình nghĩa, giúp đỡ các gia đình chính sách./.