Đoàn Thanh niên Kiểm toán nhà nước hỗ trợ 200 triệu đồng xây dựng công trình “Đổ bê tông đường lên thăm mốc biên giới” tại tỉnh Lạng Sơn

(sav.gov.vn) - Thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Kiểm toán nhà nước (KTNN) lần thứ X, Đại hội đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027, ngày 24/6/2022, Đoàn Thanh niên KTNN đã hỗ trợ tỉnh Đoàn Lạng Sơn xây dựng công trình “Đổ bê tông đường lên thăm mốc biên giới” với số tiền 200 triệu đồng.

Bí thư Đoàn Thanh niên KTNN Ngô Đạt Trí cho biết, theo lời kêu gọi của Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên KTNN, gần 800 đoàn viên thanh niên của KTNN đã phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, quyên góp, ủng hộ và hỗ trợ xây dựng Công trình “Đổ bê tông đường lên thăm mốc biên giới” theo đề nghị của Tỉnh đoàn Lạng Sơn. Đây là hoạt động của Đoàn Thanh niên KTNN nhằm cụ thể hoá phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, nâng cao tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của đoàn viên, thanh niên, góp sức tham gia vào công tác bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới, xây dựng thế trận biên phòng toàn dân vững mạnh.

Với đặc thù là tỉnh biên giới, tuyến biên giới tỉnh Lạng Sơn dài 231,74 km từ mốc 962 đến mốc 1300/3, gồm 474 cột mốc. Hiện nay đã có 44 đường lên mốc biên giới được bê tông hóa với tổng chiều dài là 5.098,4m. Tổng đường nhánh lên mốc cần xây dựng là 415 đường với tổng chiều dài khoảng 121.961m.

Tỉnh đoàn Lạng Sơn khảo sát xây dựng Công trình

Theo Bí thư Tỉnh đoàn Lạng Sơn Đinh Thị Anh Thư, số tiền ủng hộ của Đoàn Thanh niên KTNN sẽ được Tỉnh đoàn sử dụng để mua nguyên vật liệu thực hiện 02 công trình đường lên mốc, gồm: Mốc 1186/2 với chiều dài 80m và mốc 1187 (Đồn Biên phòng Ba Sơn) với chiều dài 50m thuộc thôn Tân Cương, xã Xuất Lễ, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn.

Cảm ơn Đoàn Thanh niên KTNN đã hỗ trợ thực hiện công trình, Bí thư Tỉnh đoàn Lạng Sơn cho biết, cùng với sự quan tâm của Nhà nước, sự chung tay góp sức, giúp đỡ ngày công của bà con nhân dân, đoàn viên thanh niên tại địa phương, Công trình “Đổ bê tông đường lên mốc biên giới” sau khi được hoàn thành, sẽ giúp cán bộ chiến sĩ Bộ đội Biên phòng thuận tiện hơn trong khi di chuyển làm nhiệm vụ tuần tra, canh gác, bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia./.

M. Thúy