Công bố biểu tượng chính thức của Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Kiểm toán nhà nước lần thứ X, nhiệm kỳ 2022-2027

(sav.gov.vn) - Ngày 25/7/2022, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Kiểm toán nhà nước (KTNN) đã công bố kết quả Cuộc thi thiết kế ý tưởng biểu tượng (logo) và khẩu hiệu (slogan) Đại hội Đoàn Thanh niên cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh KTNN lần thứ X, nhiệm kỳ 2022-2027. Theo đó biểu tượng Hoa sen với đế hoa được cách điệu số X được trao giải Nhất và trở thành biểu tượng chính thức của Đại hội Đoàn Thanh niên KTNN lần thứ X.

Theo Ban Tổ chức, cuộc thi đã thu hút sự tham gia của 21 chi đoàn, với 22 bài dự thi sáng tác ý tưởng logo và 38 slogan. Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên KTNN đã thông qua kết quả chấm thi và quyết định chọn mẫu biểu tượng đoạt giải nhất của Chi đoàn KTNN chuyên ngành Ia làm biểu tượng chính thức của Đại hội.

Biểu tượng kết hợp giữa hình ảnh Hoa Sen và đế hoa được được cách điệu số X tạo hình khối vững chãi, bố cục chặt chẽ, thể hiện cho sự trong sáng, minh bạch, thể hiện khát vọng, không ngừng cố gắng hướng tới những lý tưởng cao đẹp, là nơi hội tụ các phẩm chất tốt đẹp của đoàn viên, thanh niên KTNN.

Với tông mầu đỏ của lá cờ tổ quốc và mầu xanh của Đoàn, biểu tượng được lựa chọn đảm bảo sự hài hòa giữa mầu sắc và bố cục, dễ nhận diện khi xuất hiện ở các ấn phẩm được sử dụng cho Đại hội Đoàn.
 

Chi đoàn KTNN chuyên ngành Ib đạt giải Nhì cuộc thi thiết kế Logo Đại hội Đoàn Thanh niên KTNN

Ngoài ra, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên KTNN còn trao  các giải Nhì, Ba và Khuyến khích cho những thiết kế biểu tượng dự thi đặc sắc. Theo đó, giải Nhì được trao cho Chi đoàn KTNN chuyên ngành Ib với ý tưởng Logo từ hình tượng chim én, tạo thành chữ “KT” - viết tắt của Kiểm toán, đồng thời chữ “K” cũng là chữ số X cách điệu – thể hiện số lần tổ chức Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh KTNN. Đôi mắt của biểu tượng chú chim được gắn logo của KTNN, với ý nghĩa hoạt động của Đoàn TNCS HCM KTNN luôn được sự quan tâm, theo dõi, dẫn dắt của các cấp lãnh đạo, cán bộ công chức và các lớp thanh niên đi trước của KTNN. Chính giữa logo là biểu tượng của Đoàn TNCS Hổ Chí Minh, thể hiện sức mạnh, ý chí của thanh niên Việt Nam nói chung và thanh niên KTNN nói riêng trong công cuộc xây dựng bảo vệ Tổ quốc. 
Giải Ba hạng mục thiết kế Logo Đại hội Đoàn Thanh niên KTNN thuộc về Chi đoàn KTNN khu vực IV

 Chi đoàn KTNN khu vực IV được trao giải Ba với ý tưởng Logo chủ đạo là các dải lụa, tạo thành chữ số X cách điệu, cùng logo Đoàn TNCS HCM ở trung tâm và Logo KTNN ở phía trên biểu tượng, thể hiện đầy đủ thông tin và tinh thần của Đại hội lần thứ X của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh KTNN.

Giải khuyến khích thuộc về Chi đoàn Vụ Chế độ và Kiểm soát chất lượng kiểm toán với Logo lấy ý tưởng từ hình ảnh con chim hạc.

Đối với hạng mục slogan Đại hội, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên KTNN trao 02 giải Nhì cho Chi đoàn Trường Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm toán và Chi đoàn KTNN khu vực V với 2 khẩu hiệu lần lượt là: “Tuổi trẻ Kiểm toán - Tâm sáng - Trí minh - Nghệ tinh - Bản lĩnh” và “Thanh niên Kiểm toán nhà nước: Giữ kỷ cương, vững niềm tin, luôn sẵn sàng”.

Giải Ba được trao cho Chi đoàn Trường Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm toán với khẩu hiệu “Thanh niên Kiểm toán nhà nước: Sáng tạo tuổi trẻ - Đổi mới tư duy - Đột phá hành động”. Giải khuyến khích thuộc về Chi đoàn KTNN khu vực XI với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Kiểm toán nhà nước: Vững hành trang, Sáng tương lai”.

Như vậy, biểu tượng chính thức và các khẩu hiệu được lựa chọn trao giải được Ban Tổ chức Đại hội lựa chọn, thống nhất sử dụng cho tất cả các hoạt động tuyên truyền của Đai hội Đoàn Thanh niên KTNN lần thứ X, nhiệm kỳ 2022-2027.

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh KTNN lần thứ X, nhiệm kỳ 2022-2027 dự kiến diễn ra trong ngày 29/7/2022 sẽ là sự kiện chính trị lớn, quan trọng của tuổi trẻ KTNN. Để hướng tới sự kiện này, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên KTNN đã chuẩn bị từ sớm các nội dung, kế hoạch để lan tỏa sâu rộng trong đoàn viên, thanh niên, trong đó, việc phát động cuộc thi sáng tác logo và slogan Đại hội đã được Đoàn Thanh niên KTNN triển khai bài bản, chu đáo và có chất lượng cao./.

M. Thúy