Chi đoàn Thanh niên Kiểm toán nhà nước khu vực X thăm và tặng quà các em học sinh điểm trường Mỏ Ba – Trường Tiểu học Tân Long, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

(sav.gov.vn) - Hòa chung không khí khai giảng năm học mới và Tết Trung thu 2022, ngày 09/9/2022, Chi đoàn TNCS Kiểm toán nhà nước (KTNN) khu vực X đã tới thăm, tặng quà cho các em học sinh và thầy cô giáo tại điểm trường Mỏ Ba - Trường Tiểu học Tân Long, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên.

Điểm trường Tiểu học Mỏ Ba là điểm trường ở vùng đặc biệt khó khăn của huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên, có 95 học sinh, các con em dân tộc thiểu số đặc biệt khó khăn, chủ yếu là dân tộc Mông, còn lại là Dao, Tày, Nùng đang học tập. Điều kiện học tập, sinh hoạt của thầy cô, học sinh còn nhiều thiếu thốn. Học sinh chủ yếu đi bộ đi học, nhà em xa nhất cách trường 5km.

Tại buổi trao quà, Chi đoàn KTNN khu vực X đã trao tặng quà, gồm đồ dùng học tập cho các em học sinh và trang thiết bị dạy học cho điểm trưởng với tổng số tiền 20 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi trao quà, Bí thư Chi đoàn KTNN khu vực X Trần Thu Thảo cho biết, món quà trao tặng học sinh và thầy cô giáo tại điểm trưởng Mỏ Ba tuy nhỏ nhưng là tấm lòng yêu thương của mỗi đoàn viên thanh niên của Chi đoàn, mong muốn mang đến phần quà ý nghĩa nhân dịp khai giảng năm học mới và Tết trung thu. "Chi đoàn mong muốn, các món quà sẽ là động lực để giúp các em tiếp bước đến trường và đạt thành tích cao trong năm học mới 2022 - 2023" - Bí thư Chi đoàn KTNN khu vực X nói.
 

Đ/c Trần Thu Thảo - Bí thư Chi đoàn KTNN khu vực X tặng quà cho các em học sinh

Cô Nguyễn Thị Oanh - Hiệu trưởng trưởng Trường tiểu học Tân Long cho biết, bước vào năm học mới, do hầu hết các gia đình học sinh khó khăn, không đủ tiền để mua sách vở, đồ dùng học tập, nên các em học sinh điểm trưởng Mỏ Ba đều trong tình trạng thiếu vở và đồ dùng học tập. Cảm ơn tấm lòng của Chi đoàn KTNN khu vực X, cô Nguyễn Thị Oanh khẳng định, những món quà của Chi đoàn KTNN khu vực X thực sự có ý nghĩa to lớn, cổ vũ, động viên thầy và trò của điểm trường Mỏ Ba khắc phục khó khăn, tập trung học tập./.

Trung Nghĩa