Chi đoàn Kiểm toán nhà nước khu vực IV tham dự Lễ ra quân các chương trình, chiến dịch tình nguyện hè năm 2023

(sav.gov.vn) - Sáng 11/6/2023, tại Quận 1, Thành Đoàn – Hội Liên hiệp thanh niên – Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) tổ chức Lễ ra quân các chương trình, chiến dịch tình nguyện hè năm 2023 và khởi động chuỗi các hoạt động kỷ niệm 30 năm các chương trình, chiến dịch tình nguyện hè của thanh niên TPHCM (1994 - 2023). Chi đoàn KTNN khu vực IV tham dự với tư cách là khách mời và nhà tài trợ đồng hành cùng chương trình.

Ngay sau khi tham gia Lễ ra quân, Chi đoàn Kiểm toán nhà nước Khu vực IV đã cùng các chiến sĩ Mùa hè xanh đến từ Các trường Đại học, Học viện, Cao đẳng Cụm liên kết hoạt động số 1 Hội Sinh viên TPHCM tổ chức “Ngày hội thiếu nhi - Tô xanh bức tranh xã đảo tại Thạnh An, huyện Cần Giờ”.

Tham dự chương trịnh tại xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ, có Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam TPHCM Trần Thu Hà; Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Thanh niên trường học Thành Đoàn TPHCM Nguyễn Tất Toàn; về phía Đoàn thanh niên KTNN khu vực IV có Phó trưởng phòng, Bí thư chi đoàn KTNN khu vực IV Nguyễn Hữu Quý cùng các đồng chí trong ban chấp hành Chi đoàn.

Cụm liên kết sinh viên số 1 gồm sinh viên 13 trường Đại học tham gia chương trình tại xã đảo đã tổ chức các chương trình thiện nguyện, vẽ tranh, thiết kế phòng học, tặng quà và các phần học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn xã đảo Thạnh An-Huyện Cần Giờ.

Đại diện Chi đoàn KTNN khu vực IV trao tặng phần quà trị giá 27 triệu do Chi đoàn, Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh cùng Vietinbank CN7 tài trợ

Tại chương trình, Thành đoàn TPHCM, Chi đoàn KTNN khu vực IV đồng chủ trì, phối hợp cùng Đoàn thanh niên Ngân hàng thương mại cổ phần Công thương Việt Nam - Chi nhánh 7 TPHCM đã trao tặng 200 bộ đồng phục học sinh trị giá 27 triệu đồng cho trường tiểu học Thạnh An. Chi đoàn KTNN khu vực IV đã trao tặng 20 máy Laptop cho phòng máy tính “tri thức mới” do Thành đoàn và các em sinh viên của Cụm liên kết sinh viên số 1 xây dựng cho Trường Tiểu học Thạnh An. Công trình phòng “Máy tính tri thức mới” được thiết kế khang trang, tạo điều kiện cho các em thiếu nhi có đủ cơ sở vật chất để học tập tại trường cũng như các chương trình học trực tuyến trong điều kiện ở xã đảo vẫn còn rất khó khăn. Chi đoàn KTNN khu vực IV hi vọng Ban giám hiệu nhà trường sẽ sử dụng phòng máy thật sự hiệu quả để các em thi đua học tập, tiếp cận công nghệ mới, nâng cao tri thức và ngoại ngữ nhằm hội nhập quốc tế, đây là nền tảng phát triển cho thế hệ tương lai.

Tham gia cắt băng khánh thành công trình Phòng máy tính tri thức mới
Các bạn sinh viên thuộc cụm liên kết số 1 tham gia hướng dẫn các em cách sử dụng máy tính

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè đã góp phần tạo nên dấu ấn rất đặc biệt, tiếp tục khẳng định đóng góp của tuổi trẻ KTNN khu vực IV đối với cộng đồng xã hội, tạo mối liên kết với các đơn vị trên địa bàn TPHồ Chí Minh./.

Hữu Quý