Kiểm toán nhà nước chuyên ngành Ia trao nhà tình nghĩa tại huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình

(sav.gov.vn) - Sáng 09/8/2023, Kiểm toán nhà nước (KTNN) chuyên ngành Ia phối hợp với đại diện Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hòa Bình đã tổ chức trao Nhà tình nghĩa, tặng 10 phần quà cho các hộ gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xóm Vó Đò, xã Nhân Nghĩa, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình.

Tham dự Lễ trao nhà tình nghĩa có Phó Kiểm toán trưởng KTNN chuyên ngành Ia Nguyễn Thanh Hà; Lãnh đạo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hòa Bình; Lãnh đạo xã Nhân Nghĩa, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình; đại diện Công đoàn KTNN chuyên ngành Ia.

Tại buổi lễ, KTNN chuyên ngành Ia đã trao tặng Nhà tình nghĩa cho gia đình ông Bùi Văn Tỉu, sinh năm 1958, dân tộc Mường - gia đình thương binh, thuộc diện hộ nghèo của xóm Vó Đò. Ngôi nhà đang ở trước kia của gia đình ông Bùi Văn Tỉu đã xuống cấp, không đảm bảo an toàn trong mùa mưa, bão.

Ngôi nhà tình nghĩa được xây dựng từ nguồn kinh phí do các công đoàn viên của KTNN Chuyên ngành Ia chung tay quyên góp từ tiền lương với tổng số tiền 100 triệu đồng. Nhân dịp gia đình thương binh Bùi Văn Tỉu có ngôi nhà mới, KTNN chuyên ngành Ia đã tặng một số trang bị cần thiết trong sinh hoạt cho gia đình.

Quang cảnh lễ bàn giao kinh phí hỗ trợ xây nhà

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Kiểm toán trưởng KTNN chuyên ngành Ia Nguyễn Thanh Hàà nói, với đạo lý thương người như thể thương thân, lá lành đùm lá rách, công chức, người lao động KTNN chuyên ngành Ia luôn tích cực tham gia đóng góp ủng hộ các hoạt động tri ân các đối tượng chính sách, gia đình có công với cách mạng. Việc xây dựng và trao nhà tình nghĩa cho gia đình thương binh Bùi Văn Tỉu hôm nay là món quà nghĩa tình KTNN chuyên ngành Ia gửi đến gia đình chính sách còn có gia đình hoàn cảnh khó khăn tại xóm Vó Đò, xã Nhân Nghĩa, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình .

Thay mặt chính quyền địa phương, Phó Chủ tịch UBND Huyện Lạc Sơn Bùi Văn Khánh cám ơn sự quan tâm và hỗ trợ và tấm lòng của Lãnh đạo, công chức, người lao động KTNN chuyên ngành Ia đã chung tay đóng góp xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình ông Bùi Văn Tỉu có nơi ở ổn định, an cư, lạc nghiệp, vươn lên trong cuộc sống.

Nhân dịp này, KTNN chuyên ngành Ia đã trao tặng 10 phần quà là những vật dụng thiết yếu trong cuộc sống cho 10 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Nhân Nghĩa, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình./.

Nguyễn Triều