Chi đoàn thanh niên Kiểm toán nhà nước khu vực X tổ chức chương trình “Hành trình về nguồn”

(sav.gov.vn) - Hướng tới kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023), 73 năm Ngày truyền thống lực lượng thanh niên xung phong Việt Nam (15/7/1950-15/7/2023); hưởng ứng phong trào “Ngày chủ nhật xanh” do Đoàn thanh niên KTNN phát động, ngày 22/7/2023, Chi đoàn thanh niên KTNN khu vực X và Chi đoàn Cơ quan Tỉnh đoàn Thái Nguyên phối hợp tổ chức chương trình “Hành trình về nguồn”.

Tham dự tại Chương trình có các đồng chí: Phạm Thị Thu Hiền - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Thái Nguyên; Nguyễn Thị Loan - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy Đại Từ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Đại Từ; Dương Thị Như - Bí thư Chi đoàn Cơ quan Tỉnh đoàn Thái Nguyên; Trần Thu Thảo - Ủy viên BCH Đoàn thanh niên KTTN, Bí thư Chi đoàn thanh niên KTNN khu vực X cùng toàn thể đoàn viên 02 chi đoàn.

Chuỗi chương trình gồm nhiều hoạt động ý nghĩa: Dâng hương tưởng niệm 60 liệt sĩ thanh niên xung phong Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái ở đường Thanh niên Xung phong, phường Gia Sàng, Thành phố Thái Nguyên; Dâng hương, dọn dẹp chỉnh trang tại Khu di tích lịch sử Quốc gia 27/7 ở tổ dân phố Bàn Cờ, thị trấn Hùng Sơn, huyện Đại Từ; Tặng quà cho 20 gia đình chính sách, người có công tại huyện Đại Từ (mỗi phần quà trị giá 600.000 đồng); Tặng 01 công trình thanh niên tuyến đường thắp sáng làng quê tại huyện Đại Từ với trị giá 10 triệu đồng.

Đồng chí Trần Thu Thảo - Bí thư Chi đoàn KTNN khu vực X phát biểu tại buổi lễ

Chia sẻ tại chương trình, đồng chí Trần Thu Thảo - Bí thư Chi đoàn thanh niên KTNN khu vực X cho biết: Được sự quan tâm, chỉ đạo của Lãnh đạo KTNN khu vực X, sự phối hợp công tác của Chi đoàn Cơ quan Tỉnh đoàn Thái Nguyên, Huyện Đoàn Đại Từ. Chi đoàn KTNN khu vực X đã tổ chức Chương trình về nguồn với nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực. Món quà gửi đến các gia đình chính sách, người có công tại huyện Đại Từ tuy nhỏ nhưng thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với các bậc tiền bối cách mạng, các bậc cha anh đã chiến đấu, dâng hiến cả tuổi thanh xuân của mình cho sự nghiệp đấu tranh và giải phóng dân tộc thống nhất đất nước.

Chi đoàn KTNN khu vực X tặng 01 công trình thanh niên tuyến đường thắp sáng làng quê tại huyện Đại Từ

Chuỗi hoạt động nhằm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của tuổi trẻ đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, qua đó góp phần tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc; phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên trong “Tuổi trẻ tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới”./.

Thu Thảo