Đoàn thanh niên Kiểm toán nhà nước khu vực X khánh thành công trình Ngôi nhà khăn quàng đỏ tại xã Tân Tri huyện Bắc Sơn tỉnh Lạng Sơn

(sav.gov.vn) - Sáng 21/9/2023, Đoàn thanh niên Kiểm toán nhà nước (KTNN) khu vực X phối hợp cùng Tỉnh đoàn Lạng Sơn tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao “Ngôi nhà khăn quàng đỏ” cho em Lý Thu Hương, học sinh lớp 6, trường THCS xã Tân Tri, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn.

Đồng chí Trần Thu Thảo - Bí thư Chi đoàn thanh niên KTNN khu vực X cho biết: Gia đình em Lý Thu Hương thuộc hộ nghèo của xã, có hoàn cảnh khó khăn, bố mẹ làm nông, nguồn thu nhập không ổn định, ngôi nhà của gia đình hiện đang là nhà tạm cột gỗ, vách tre, nứa, nền đất đã hư hỏng nặng. Để kịp thời hỗ trợ gia đình em Lý Thu Hương ổn định cuộc sống, động viên, khích lệ tinh thần học tập của em, Chi đoàn thanh niên KTNN khu vực X đã kêu gọi các nhà hảo tâm quyên góp, ủng hộ 25 triệu đồng để hỗ trợ một phần kinh phí xây nhà cho gia đình em Lý Thu Hương. Công trình được triển khai xây dựng từ tháng 6/2023 đến nay đã hoàn thiện và bàn giao đưa vào sử dụng.

Chi đoàn thanh niên KTNN khu vực X hy vọng công trình sẽ là món quà ý nghĩa giúp em Lý Thu Hương có một mái ấm mới, giúp ổn định cuộc sống cho gia đình em và mong rằng em sẽ cố gắng vươn lên vượt qua hoàn cảnh khó khăn, học tập thật tốt.

Chi đoàn thanh niên KTNN khu vực X tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Tân Tri huyện Bắc Sơn

Tại chương trình, Chi đoàn thanh niên KTNN khu vực X đã dành tặng 10 suất quà với tổng trị giá 3.500.000 đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Tân Tri huyện Bắc Sơn nhằm giúp các em có một ngày Tết Trung thu vui vẻ, ấm áp.

Cũng trong sáng 21/9/2023, Chi đoàn thanh niên KTNN khu vực X phối hợp cùng Huyện đoàn Bắc Sơn tổ chức dâng hương để tưởng nhớ, tri ân công lao của các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập tự do của dân tộc, nhân dịp kỷ niệm 83 năm ngày khởi nghĩa Bắc Sơn (27/9/1940 - 27/9/2023) tại Đền thờ liệt sỹ huyện Bắc Sơn.

Thu Thảo