Chi đoàn KTNN Khu vực X: Phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của thanh niên trong mọi hoạt động

(sav.gov.vn) - Được sự đồng ý của Đảng ủy, Lãnh đạo KTNN Khu vực X, ngày 27/11/2023, tại trụ sở Kiểm toán nhà nước (KTNN) khu vực X, Chi đoàn KTNN Khu vực X tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn, phong trào thanh niên năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đoàn Huy Vinh, Ủy viên BCH Đảng bộ KTNN, Bí thư Đảng ủy, Kiểm toán trưởng KTNN Khu vực X; đồng chí Lê Mạnh Cường, Ủy viên BCH Đảng bộ KTNN, Bí thư Đoàn thanh niên KTNN; đồng chí Phạm Văn Hải, Phó Kiểm toán trưởng, Chủ tịch Công đoàn KTNN Khu vực X và toàn thể đoàn viên trong Chi đoàn.

Theo Báo cáo của Chi đoàn KTNN khu vực X trình bày tại Hội nghị; Trong năm 2023, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy KTNN khu vực X; sự quan tâm lãnh đạo của Ban Thường vụ Đoàn thanh niên KTNN, Chi đoàn đã quan tâm, làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục; kịp thời nắm bắt tư tưởng, tâm lý các đoàn viên để đoàn kết, tập hợp lực lượng thanh niên, phát huy tính xung kích trong thực hiện nhiệm vụ kiểm toán và các hoạt động chuyên môn. Đặc biệt, Chi đoàn đã tích cực vận động, kết nối các nguồn lực, tham gia đóng góp triển khai thực hiện nhiều hoạt động an sinh xã hội ý nghĩa.

Đ/c Lê Mạnh Cường, Bí thư Đoàn thanh niên KTNN phát biểu tại hội nghị

Chi đoàn đã phối hợp cùng Đoàn Thanh niên KTNN triển khai một số chương trình thiện nguyện như chương trình “Đồng hành cùng học sinh huyện vùng cao Huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình”; phối hợp với Chi đoàn Thanh niên Văn phòng UBND tỉnh Bắc Kạn, Huyện đoàn Bạch Thông tổ chức chương trình “Gieo mầm xanh - Gieo yêu thương”; phối hợp cùng Tỉnh đoàn Lạng Sơn tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao “Ngôi nhà khăn quàng đỏ” cho em Lý Thu Hương, học sinh lớp 6, trường THCS xã Tân Tri, huyện Bắc Sơn.

Cùng với đó, Chi đoàn đã tổ chức chương trình “Hành trình về nguồn” dâng hương tưởng niệm 60 liệt sĩ thanh niên xung phong Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái ở đường Thanh niên Xung phong, phường Gia Sàng, Thành phố Thái Nguyên; dâng hương, dọn dẹp chỉnh trang tại Khu di tích lịch sử Quốc gia 27/7 ở tổ dân phố Bàn Cờ, thị trấn Hùng Sơn, huyện Đại Từ. Chi đoàn đã tặng quà cho 20 gia đình chính sách, người có công tại huyện Đại Từ; tặng 01 công trình thanh niên tuyến đường thắp sáng làng quê tại huyện Đại Từ và một số chương trình khác.

Ngoài ra, Chi đoàn còn tổ chức các hoạt động giao lưu thể thao với các đơn vị, cử đoàn viên tham gia thi đấu đạt giải nhất nội dung đôi nam bộ môn cầu lông tại Giải “Các tay vợt xuất sắc nhất KTNN năm 2023”….

Quang cảnh hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Mạnh Cường đã chúc mừng, biểu dương những kết quả mà Chi đoàn KTNN khu vực X đã đạt được trong việc tổ chức thực hiện các nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2023.
Gợi ý những định hướng hoạt động của Chi đoàn trong thời gian tới, đồng chí Lê Mạnh Cường cho rằng Chi đoàn cần tiếp tục bám sát sự chỉ đạo của Đảng ủy, lãnh đạo đơn vị và Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên KTTN; phát huy những kết quả đã đạt được, đoàn kết, tập hợp, phát động thanh niên Chi đoàn thi đua lập thành tích trong thực hiện nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2024, để hướng đến chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Ngành và tổ chức thành công Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2024-2027.

Thay mặt đoàn viên, thanh niên trong Chi đoàn, đồng chí Trần Thu Thảo - Bí thư Chi đoàn tiếp thu sâu sắc các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Đoàn Thanh niên KTNN để xác định những định hướng lớn trong công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2024; đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ, tạo điều kiện của Đảng ủy, lãnh đạo KTNN khu vực X cho hoạt động của Chi đoàn trong thời gian tới./.

Trung Nghĩa