Hội Cựu chiến binh KTNN tổ chức Chương trình “Về nguồn” tại tỉnh Điện Biên

(kiemtoannn.gov.vn) - Nhân kỷ niệm 67 năm Ngày thương binh, liệt sỹ, trong 2 ngày 25 và 26/7, Hội Cựu chiến binh Kiểm toán Nhà nước (KTNN) đã chủ trì tổ chức Chương trình “Về nguồn”, đi thăm và tưởng niệm các Anh hùng, liệt sỹ đã hi sinh để giải phóng dân tộc tại quần thể di tích lịch sử tỉnh Điện Biên.

Sáng 25/7, Đoàn đại biểu KTNN do đồng chí Nguyễn Trọng Tài - Kiểm toán trưởng KTNN chuyên ngành Ib, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh KTNN - làm Trưởng đoàn, đã đến dâng hương tưởng niệm, tri ân các Anh hùng, liệt sỹ tại Nghĩa trang A1, thành phố Điện Biên.

Nghĩa trang liệt sỹ A1 thuộc phường Mường Thanh (Thành phố Điện Biên) - nơi yên nghỉ của các Anh hùng, liệt sỹ hy sinh trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp - là một trong 3 Nghĩa trang liệt sỹ cấp quốc gia thuộc tỉnh Điện Biên. Nghĩa trang A1 có 644 ngôi mộ liệt sỹ, trong đó có phần mộ của những người Anh hùng trong chiến dịch Điện Biên Phủ mà tên tuổi lẫy lừng đã đi vào lịch sử, như: Trần Can, Tô Vĩnh Diện, Bế Văn Đàn, Phan Đình Giót...

Trong nền nhạc Hồn tử sỹ trầm hùng trang nghiêm, Đoàn đại biểu KTNN đã dâng lên vòng hoa mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn các Anh hùng, liệt sỹ” và kính cẩn nghiêng mình trước Đài tưởng niệm để bày tỏ lòng kính trọng những người con ưu tú của dân tộc đã anh dũng hy sinh vì Tổ quốc, vì nhân dân; thể hiện sâu sắc đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”; nguyện phát huy truyền thống, tiếp bước cha anh, chung tay góp sức xây dựng đất nước phồn vinh thịnh vượng.

Đoàn đã đến tham quan Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, Tượng đài chiến thắng và các di tích Đồi A1, Hầm chỉ huy Tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ.

Đoàn đại biểu KTNN thăm hỏi, tặng quà một số thương binh, thân nhân liệt sỹ

Sáng 26/7, Đoàn đã đi thăm khu di tích lịch sử Sở Chỉ huy Chiến dịch Điện Biên Phủ tại xã Mường Phăng, huyện Điện Biên. Sở Chỉ huy Chiến dịch Điện Biên Phủ nằm trong khu rừng nguyên sinh cách thành phố Điện Biên Phủ khoảng 25 km về phía Đông. Tại đây hiện còn lưu giữ được nhiều di tích có giá trị lịch sử tiêu biểu, như: Lán ở và làm việc của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Lán ở và làm việc của Tham mưu trưởng Hoàng Văn Thái, Đường hầm xuyên núi dài 96m nối liền lán của Đại tướng và Tham mưu trưởng Hoàng Văn Thái, Hầm của Ban cố vấn Trung Quốc, Hội trường, Đài quan sát...

Nhân dịp này, Đoàn đại biểu KTNN đã đến thăm hỏi và tặng quà một số thương binh, thân nhân liệt sỹ tại xã Nà Nhạn thuộc huyện Điện Biên./.