Kiểm toán nhà nước khu vực IX tổ chức chương trình “Về nguồn” tại Khu Di tích Địa đạo Củ Chi

(sav.gov.vn) - Hướng tới kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2024), ngày 13/01, Công đoàn và Chi đoàn thanh niên Kiểm toán nhà nước (KTNN) khu vực IX phối hợp tổ chức chương trình “Về nguồn” tại Khu Di tích Địa đạo Củ Chi và Đền Tưởng niệm liệt sĩ Bến Dược, ấp Phú Hiệp, xã Phú Mỹ Hưng, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh. Tham gia Chương trình có các đoàn viên thanh niên, công chức, người lao động của đơn vị.

Đoàn do ông Bùi Văn Tuyên, Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở Kiểm toán nhà nước khu vực IX làm trưởng đoàn đã đến viếng và dâng hương tại Đền Tưởng niệm liệt sĩ Bến Dược, Khu tưởng niệm liệt sĩ lớn nhất nước, nơi lưu danh 44.752 liệt sĩ, gồm có các Mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng, liệt sĩ.

Địa đạo Củ Chi nằm cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh khoảng 70 km về hướng Tây Bắc. Với khoảng 250 km đường hầm tỏa rộng như mạng nhện trong lòng đất, có các công trình liên hoàn với địa đạo như: Chiến hào, ụ, ổ chiến đấu, hầm ăn, ngủ, hội họp, sinh hoạt, quân y, kho cất dấu lương thực, giếng nước, bếp Hoàng Cầm…, Địa đạo Củ Chi là nơi thu nhỏ trận đồ biến hóa và sáng tạo của quân và dân Củ Chi trong cuộc kháng chiến lâu dài, ác liệt suốt 30 năm chống kẻ thù xâm lược, giành độc lập, tự do cho Tổ quốc.

Tại đây, Đoàn được tham quan Khu tái hiện Vùng Giải phóng Củ Chi (1961-1972), được xem phim mô phỏng 3D trận càn Cedar Falls của Quân Mỹ, được tham quan hệ thống địa đạo, được nghe các hướng dẫn viên kể lại những ngày tháng gian khổ, sống trong mưa bom bão đạn của kẻ thù, những kỷ niệm, những chiến công lẫy lừng khi xưa của những người chiến sĩ cách mạng tại chiến khu.

Qua Chương trình, từng thành viên trong đoàn như được trải nghiệm cảm giác sống và chiến đấu của quân và dân Củ Chi khi xưa dưới hàng chục mét đất sâu, cảm nhận sự mất mát hy sinh trong chiến tranh, tinh thần yêu nước và ý chí kiên cường chống giặc sâu sắc của nhân dân ta để giành được độc lập, tự do dân tộc. Từ đó, khơi dậy niềm tự hào và yêu mến quê hương đất nước cùng lòng biết ơn, sự tri ân sâu sắc đối với sự hi sinh anh dũng của cha anh ngày trước; thế hệ trẻ ngày nay sẽ không ngừng phấn đấu phát huy truyền thống đấu tranh cách mạng để xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp./.

Thảo Vân