Công đoàn KTNN và KTNN khu vực XI bàn giao nhà tình nghĩa tại xã Trung Hòa, Yên Mỹ, Hưng Yên

Nhằm góp phần đẩy mạnh các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tri ân các gia đình có công với cách mạng, giúp những hộ gia đình chính sách đang khó khăn ổn định cuộc sống, ngày 02/01/2018, Công đoàn KTNN, Công đoàn KTNN khu vực XI đã phối hợp cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương xã Trung Hòa, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên tổ chức bàn giao 01 căn nhà tình nghĩa cho gia đình ông Vũ Văn Hiều, thôn Thiên Lộc, xã Trung Hòa, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên.

Tham dự Lễ trao Nhà tình nghĩa có Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Vũ Văn Họa, Phó Chủ tịch Công đoàn KTNN Vũ Lập Công, Ủy viên Ban thường vụ Công đoàn KTNN Vũ Khắc Tiến, Quyền Kiểm toán trưởng KTNN khu vực XI Nguyễn Văn Giáp, lãnh đạo KTNN khu vực XI cùng đại diện các tổ chức đoàn thể của KTNN khu vực XI.

Sau hơn 02 tháng khởi công xây dựng, với sự hỗ trợ của Công đoàn KTNN, Công đoàn KTNN khu vực XI số tiền 80 triệu đồng và phần còn lại huy động từ họ hàng, bà con anh em thân cận ngôi nhà đã hoàn thành đúng tiến độ. Đây là món quà vô cùng ý nghĩa, giúp cho gia đình có một cái tết Mậu Tuất ấm áp và cũng là động lực giúp gia đình vươn lên trong cuộc sống.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Giáp chia sẻ: Trong những năm qua công tác chăm lo đời sống cho gia đình người có công với cách mạng luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của KTNN cũng như KTNN khu vực XI, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc. Với tấm lòng “Hiếu nghĩa bác ái”,  cán bộ, công chức, người lao động KTNN nói chung và KTNN khu vực XI nói riêng luôn chung tay góp sức giúp đỡ các gia đình chính sách còn gặp nhiều khó khăn, góp phần đảm bảo an sinh xã hội ở nhiều địa phương. Hi vọng trong những năm tiếp theo KTNN sẽ tiếp tục xây dựng thêm nhiều những ngôi nhà tình nghĩa, giúp đỡ những gia đình chính sách đang còn gặp khó khăn trên cả nước.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng các em học sinh tại trường Tiểu học Trung Hòa 2

Cùng ngày, Đoàn công tác cũng đã đến làm thăm trường Tiểu học Trung Hòa 2, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên và trao 20 phần quà ý nghĩa cho các em học sinh nghèo, vượt khó./.

Trịnh Linh - KTNN khu vực XI