Kiểm toán nhà nước khu vực IV trao tặng nhà tình nghĩa tại tỉnh Long An.

Ngày 5/2/2018, Công đoàn Kiểm toán nhà nước (KTNN) khu vực IV phối hợp với Sở Tài chính, Sở Lao động - Thương binh& Xã hội (LĐTB&XH) tỉnh Long An tổ chức lễ trao tặng 01 nhà tình nghĩa cho hộ gia đình có công với cách mạng; trao quà cho các trẻ em khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thuận Mỹ, huyện Châu Thành, tỉnh Long An.

Tham dự buổi Lễ trao nhà tình nghĩa có Phó Kiểm toán trưởng, Chủ tịch Công đoàn KTNN khu vực IV Võ Văn Thọ, Chi đoàn thanh niên KTNN khu vực IV; đại diện Sở Tài chính, Sở Lao động&TBXH tỉnh Long An và bà con ấp Bình Thới 1, xã Thuận Mỹ, huyện Châu Thành, tỉnh Long An.

Ngôi nhà tình nghĩa được trao tặng cho bà Huỳnh Thị Ngọc Lan - là con liệt sĩ, cư ngụ tại ấp Bình Thới 1, thuộc hộ gia đình chính sách, có công với cách mạng và có hoàn cảnh gặp nhiều khó khăn.

Căn nhà được khởi công xây dựng vào tháng 8/2017, theo tiêu chuẩn nhà cấp 4, diện tích xây dựng là 100 m2; khung, móng, cột nhà được đổ bê tông, các vách tường được xây gạch và mái lợp tôn chắc chắn. Tổng trị giá căn nhà là 200 triệu đồng, trong đó KTNN khu vực IV đóng góp 50 triệu đồng .

Tại buổi lễ, Đại diện lãnh đạo KTNN khu vực IV- Phó Kiểm toán trưởng Võ Văn Thọ đã trao tặng hộ gia đình bà Huỳnh Thị Ngọc Lan 01 sổ tiết kiệm trị giá 5 triệu đồng cùng các quà tặng có giá trị khác. “Với tinh thần đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, luôn trân trọng những hy sinh, mất mát của những gia đình cách mạng, hàng năm, KTNN khu vực IV nhận thường xuyên vận động cán bộ, công chức và người lao động đơn vị đóng góp, hỗ trợ kinh phí xây dựng nhiều ngôi nhà tình nghĩa, góp phần hiện thực hóa chính sách của Đảng và Nhà nước đối với người có công với cách mạng, gia đình chính sách” – Phó Kiểm toán trưởng Võ Văn Thọ nhấn mạnh.

Phó Kiểm toán trưởng, Chủ tịch công đoàn, ông Võ Văn Thọ trao quà cho gia đình bà Huỳnh Thị Ngọc Lan

Nhận ngôi nhà mới khang trang, bà Huỳnh Thị Ngọc Lan vô cùng xúc động và bày tỏ lòng cảm ơn chân thành đến các cấp Lãnh đạo của KTNN, lãnh đạo KTNN khu vực IV và các cấp chính quyền địa phương tỉnh Long An đã quan tâm, hỗ trợ kinh phí xây dựng cho gia đình ngôi nhà mới, từ nay gia đình đã có nơi ở vững chãi hơn và an tâm ổn định đời sống, giảm bớt lo toan khi tuổi đã về già.

KTNN khu vực IV trao tặng quà cho các trẻ em khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bànxã Thuận Mỹ, huyện Châu Thành, tỉnh Long An

Cùng ngày, KTNN khu vực IV cùng Sở LĐ-TB&XH tỉnh Long An trao tặng 50 phần quà trị giá 30 triệu đồng cho các trẻ em khuyết tật và có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thuận Mỹ, huyện Châu Thành, tỉnh Long An; tiến hành khảo sát các trường hợp gia đình chính sách và có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Châu Thành, tỉnh Long An để tiếp tục hỗ trợ xây dựng 02 căn nhà tình nghĩa trong năm 2018./.

Diệu Linh – KTNN khu vực IV