Công đoàn Kiểm toán nhà nước thăm, tặng quà các hộ nghèo tại huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên

Ngày 07/02/2018, Công đoàn Kiểm toán nhà nước (KTNN) phối hợp với KTNN khu vực X tổ chức Đoàn thăm, tặng quà cho các hộ nghèo tại 02 xã Lâu Thượng và Tràng Xá, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018.

Tham gia Đoàn có: Đại diện Ban Thường vụ Công đoàn KTNN; Đại diện Văn phòng KTNN; Lãnh đạo KTNN khu vực X, Ban Chấp hành Công đoàn KTNN khu vực X.

Về phía địa phương, có đại diện lãnh đạo huyện Võ Nhai, xã Lâu Thượng, xã Tràng Xá và 40 hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn thuộc 2 xã Lâu Thượng và Tràng Xá.

Đoàn đã tới xã Lâu Thượng và xã Tràng Xá trao tặng mỗi xã 20 phần quà cho 40 hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn thuộc 2 xã. Mỗi phần quà có trị giá 1.100.000 đồng, trong đó có 1.000.000 đồng tiền mặt và 01 túi quà trị giá 100.000 đồng.

Đoàn tặng quà cho các hộ nghèo tại xã Tràng Xá

Phát biểu tại các buổi trao tặng quà, Phó Chủ tịch Công đoàn KTNN Vũ Lập Công cho biết, với truyền thống “Lá lành đùm lá rách”, Lãnh đạo KTNN và Công đoàn KTNN luôn qua tâm, chú trọng tới công tác thiện nguyện, xã hội như xây nhà tình nghĩa cho  các gia đình có công với cách mạng; giúp đỡ trẻ em nghèo hiếu học và  những gia đình có hoàn cảnh khó khăn…với mong muốn chia sẻ, giúp đỡ phần nào vất vả trong cuộc sống đối với những đối tượng còn khó khăn trong xã hội.

Thay mặt huyện Võ Nhai và các hộ gia đình được nhận quà, Phó Chủ tịch UBND huyện Võ Nhai Nguyễn Đức Thịnh trân trọng cảm ơn tấm lòng, tình cảm mà KTNN và KTNN khu vực X dành cho các bà con hộ nghèo tại xã Lâu Thượng và Tràng Xá. “Võ Nhai là huyện có số lượng hộ nghèo cao nhất tỉnh Thái Nguyên. Cùng với sự giúp đỡ của các cấp, các Ngành nói chung và KTNN nói riêng, bà con nghèo tại huyện Võ Nhai sẽ có cơ hội có được đón Tết đầm ấm, vui tươi” – ông Nguyễn Đức Thịnh nói./.

Ngọc Bích