Kiểm toán nhà nước tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Ngày 8/3/2018, tại Hà Nội, Công đoàn Kiểm toán nhà nước (KTNN) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1978 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Tham dự buổi lễ có: Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Ban cán sự, Bí thư Đảng ủy, Tổng Kiểm toán nhà nước Hồ Đức Phớc; Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam Đào Văn Ngọc; các Phó Tổng Kiểm toán nhà nước: Nguyễn Quang Thành, Cao Tấn Khổng, Đặng Thế Vinh và đại diện lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc KTNN.

Chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1978 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Phó Chủ tịch Công đoàn, Trưởng Ban Nữ công Công đoàn KTNN Nguyễn Thị Thúy Nhàn đã biểu dương những người phụ nữ đang công tác trong Ngành: Cùng với sự phát triển và trưởng thành của KTNN, từ chỗ có gần chục chị em khi mới thành lập (năm 1994), đến nay KTNN đã có 660 chị em trong tổng số 2.143 cán bộ công chức, viên chức và người lao động trong toàn Ngành. Nhiều chị em có trình độ chuyên môn cao đã đóng góp thành tích không nhỏ trong việc xây dựng cơ quan, đơn vị. Với đặc thù nghề nghiệp kiểm toán, thường xuyên phải đi công tác xa nhà, dài ngày; lĩnh vực kiểm toán đa dạng, khối lượng và cường độ làm việc cao nhưng chị em Kiểm toán viên luôn nhận được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Ban cán sự, Đảng ủy, lãnh đạo KTNN và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, cố gắng khắc phục, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, thể hiện sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng bên cạnh trọng trách đối với gia đình và xã hội trong vai trò người vợ, người mẹ.

Toàn cảnh buổi Lễ

Thay mặt Ban cán sự, Đảng ủy và lãnh đạo KTNN, Tổng Kiểm toán nhà nước Hồ Đức Phớc đã tặng hoa phát biểu chúc mừng chị em nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Theo Tổng Kiểm toán Nhà nước, KTNN là một ngành đặc thù, chị em phụ nữ có nhiều thiệt thòi và vất vả, đặc biệt là chị em Kiểm toán viên. Tuy nhiên, các chị em đã nỗ lực, sáng tạo và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn; không ngừng nghiên cứu, học tập, tích cực tham gia các phong trào thi đua, các hoạt động xã hội tại cơ quan; hoàn thành tốt thiên chức chăm sóc gia đình. Trong thời gian tới, toàn thể chị em hãy tiếp tục ra sức học tập, rèn luyện để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn và chăm lo hạnh phúc gia đình, tiếp tục phát huy tinh thần, truyền thống của người phụ nữ Việt Nam - giỏi việc nước, đảm việc nhà.

Trong khuôn của buổi Lễ, Công đoàn KTNN đã tổ chức chương trình tọa đàm với chủ đề “Để mọi phụ nữ KTNN đều 2 giỏi”, nhằm giao lưu giữa toàn thể nữ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của KTNN với các cấp Lãnh đạo của KTNN và Lãnh đạo Công đoàn Viên chức Việt Nam.

Tại buổi tọa đàm, các vị khách mời cũng đã chia sẻ một số nội dung xung quanh vấn đề nữ giới, các tâm tư nguyện vọng, mong mỏi của phụ nữ KTNN cũng như các chế độ chính sách; sự động viên của Ngành, của Nhà nước để chị em có thể yên tâm công tác, phát triển nghiệp vụ đồng thời là người phụ nữ chu toàn trong thời đại mới./.

D. Thúy