Công đoàn KTNN tặng quà tại Trung tâm Dạy nghề nhân đạo tạo việc làm cho trẻ em tàn tật Việt Nam nhân Tết Thiếu nhi

Ngày 01/6/2018, đoàn công tác của Kiểm toán nhà nước (KTNN) do bà Nguyễn Thị Thúy Nhàn - Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn KTNN làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà cho các cháu thiếu nhi tại Trung tâm Dạy nghề nhân đạo tạo việc làm cho trẻ em tàn tật Việt Nam thuộc quận Đống Đa, thành phố Hà Nội. Cùng đi có đại diện một số công đoàn viên thuộc Công đoàn KTNN.

Trung tâm Dạy nghề nhân đạo tạo việc làm cho trẻ em tàn tật Việt Nam chính thức đi vào hoạt động từ năm 2001, chuyên đào tạo và tìm việc làm miễn phí cho trẻ em tàn tật, mồ côi, lang thang, cơ nhỡ, con em gia đình liệt sỹ. Hàng năm Trung tâm đào tạo việc làm cho khoảng 150 cháu có nghề, với mức lương từ 4.000.000 - 4.500.000/tháng.

Ngoài ra, hàng năm Trung tâm còn đón tiếp hơn 100 người vô gia cư, 750 người nghèo và người cô đơn không nơi nương tựa.

Thay mặt Công đoàn KTNN, bà Nguyễn Thị Thúy Nhàn đã ân cần thăm hỏi, động viên, tặng quà các cháu thiếu nhi đang được nuôi dưỡng, chăm sóc tại Trung tâm, chúc các cháu luôn chăm ngoan, khỏe mạnh, học tập tốt, để đáp lại sự chia sẻ của cộng đồng. Bà Thúy Nhàn khẳng định, việc chăm lo, bảo vệ, chăm sóc cho trẻ em không chỉ là việc làm của gia đình, nhà trường mà còn là trách nhiệm của toàn xã hội.

Nhân dịp này, Công đoàn KTNN đã tặng nhiều phần quà cho các cháu đang được chăm sóc tại đây, thể hiện tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của tập thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động KTNN.

Thay mặt Trung tâm, ông Trần Duyên Hải - Giám đốc Trung tâm đã trân trọng cảm ơn tấm lòng, nghĩa cử cao đẹp của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động KTNN đã chia sẻ yêu thương và tình cảm đến các cháu nhỏ. Việc làm ý nghĩa này đã phần nào chia sẻ bớt khó khăn để các cháu có thêm niềm vui, nghị lực phấn đấu học tập và làm việc, trở thành người có ích cho xã hội./.

LÊ HÒA