Vụ Tổng hợp KTNN trao 50 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó tại Yên Bái

(sav.gov.vn) - Tiếp nối những hoạt động của Chương trình thiện nguyện “Tiếp sức năm học mới - Vững bước tương lai” do Công đoàn Vụ Tổng hợp khởi xướng từ đầu năm 2018, ngày 03/11/2018, Lãnh đạo, Công đoàn Vụ Tổng hợp đã tổ chức trao 50 chiếc xe đạp cho các cháu học sinh nghèo vượt khó của hai huyện Trấn Yên và Yên Bình, tỉnh Yên Bái – hai huyện có nhiều dân tộc Tày, Dao, Mường, Cao Lan và H’Mông sinh sống.

Tham dự buổi Lễ có Vụ trưởng Vụ Tổng hợp Trần Khánh Hòa, Phó Vụ trưởng kiêm Chủ tịch Công đoàn Vụ Tổng hợp Nguyễn Giang Sơn, các công đoàn viên, đoàn viên thanh niên đại diện cho các Phòng của Vụ Tổng hợp; Lãnh đạo KTNN khu vực VII tham dự cùng Đoàn.

Về phía địa phương có bà Cù Thị Hiền Hạnh, Chủ tịch Hội phụ nữ Tỉnh Yên Bái, lãnh đạo các huyện có học sinh được nhận quà tặng, Phòng Giáo dục huyện Trấn Yên, huyện Yên Bình, Ban giám hiệu các nhà trường cùng đại diện Ban phụ huynh và học sinh nhà trường.

Đoàn thiện nguyện của Vụ Tổng hợp đã trao 25 chiếc xe đạp cho 25 cháu học sinh xã Vân Hội và xã Việt Hồng huyện Trấn Yên; 25 chiếc xe đạp cho 25 cháu học sinh xã Yên Bình và xã Vĩnh Kiên huyện  Yên Bình. Mỗi xe là 2,1 triệu đồng, tổng giá trị xe trao tặng là 105 triệu đồng từ nguồn tiền đóng góp của các công đoàn viên Vụ Tổng hợp.

Đoàn trao quà tại xã Việt Hồng

Phát biểu tại buổi lễ, Vụ trưởng Vụ Tổng Trần Khánh Hòa chúc các cháu học sinh vượt qua hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực phấn đấu, vươn lên trong học tập trở thành những công dân tốt, có ích cho xã hội.

Tại hai điểm trường tổ chức lễ giao nhận xe, ông Nguyễn Giang Sơn mong muốn Công đoàn, Đoàn thanh niên, các đoàn thể chung tay cùng cán bộ Vụ Tổng hợp để tổ chức được nhiều cuộc thiện nguyện, giúp đỡ được nhiều người nghèo, lan tỏa hành động vì cộng đồng.

Đại diện của địa phương và nhà trường trân trọng cảm ơn tấm lòng thiện nguyện của lãnh đạo, cán bộ, công đoàn viên của Vụ Tổng hợp, cho đây là hành động quý báu giúp các cháu có động lực vươn lên trong học tập và mong muốn được Vụ Tổng hợp nói riêng cũng như ngành Kiểm toán nhà nước nói chung giành sự quan tâm hơn nữa đến người nghèo của tỉnh Yên Bái./.

Lý Huyền – Hoài Nam