KTNN khu vực II trao nhà tình nghĩa tại Hưng Nguyên, Nghệ An

(sav.gov.vn) - Tiếp nối truyền thống “Đền ơn đáp nghĩa” và phát huy truyền thống “Lá lành đùm lá rách”, ngày 14/01/2020, Kiểm toán nhà nước (KTNN) khu vực II phối hợp với Mặt trận Tổ quốc huyện Hưng Nguyên tổ chức Lễ trao nhà tình nghĩa và sổ tiết kiệm cho gia đình bà Nguyễn Thị Hồng 64 tuổi, trú tại Xóm Văn Phong xã Hưng Long huyện Hưng Nguyên tỉnh Nghệ An - là gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không nơi nương tựa, sống nhờ vào trợ cấp của Nhà nước.

Tham dự buổi lễ khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa, về phía KTNN khu vực II có Kiểm toán trưởng Phan Văn Thường và, các đồng chí trong Công đoàn, Chi đoàn thanh niên. Về phía địa phương có đại diện UBND huyện Hưng Nguyên; Mặt trận Tổ quốc huyện Hưng Nguyên; Đảng ủy, UBND xã Hưng Long huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An.

Thay mặt cho KTNN khu vực II, Kiểm toán trưởng Phan Văn Thường trân trọng cảm ơn lãnh đạo huyện Hưng Nguyên và xã Hưng Long đã phối hợp giúp KTNN khu vực II hoàn thành việc xây dựng căn nhà tình nghĩa cho gia đình bà Nguyễn Thị Hồng sau 02 tháng triển khai xây dựng. Căn nhà mới khang trang được xây dựng trên diện tích 60 m2, với tổng kinh phí khoảng 50 triệu đồng, trong đó số kinh phí của công đoàn KTNN khu vực II là 20 triệu và của Mặt trận Tổ quốc huyện là 30 triệu đồng, cùng với đó KTNN khu vực II trao sổ tiết kiệm 30 triệu đồng cho Bà Nguyễn Thị Hồng từ nguồn kinh phí do công chức, người lao động đơn vị đóng góp. Ngôi nhà mới sẽ giúp gia đình bà Hồng có nơi an cư chắc chắn, ổn định cuộc sống, góp phần thực hiện tốt chính sách giảm nghèo bền vững của Đảng và Nhà nước.

Ngoài ra công đoàn và Đoàn thanh niên KTNN khu vực II cũng tặng bà Nguyễn Thị Hồng thêm một số phần quà là những vật dụng sinh hoạt để giúp bà có điều kiện sinh hoạt tốt hơn.
 
Nhận được quyết định bàn giao nhà căn nhà tình nghĩa, bà Nguyễn Thị Hồng xúc động nói: “Xin cám ơn Đảng, nhà nước, cám ơn KTNN khu vực II và chính quyền địa phương đã quan tâm đến những gia đình nghèo. Nếu không có chính sách của Đảng, sự quan tâm KTNN khu vực II thì tôi không bao giờ dám mơ ước có một căn nhà mới khang trang để che nắng, che mưa. Năm nay gia định tôi sẽ có một cái Tết ấm áp hơn, nhờ sự quan tâm của mọi người đã giúp gia đình chúng tôi xây dựng ngôi nhà khang trang này”.

Đây là căn nhà thứ 3 trong năm Kỷ Hợi của Công đoàn KTNN khu vực II tổ chức xây dựng và trao tặng cho các gia đình có công với cách mạng, đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn./.

Quang Hưng