Công đoàn KTNN khu vực V tổ chức các hoạt động thiện nguyện tại Cần Thơ và Vĩnh Long

(sav.gov.vn) - Trước thềm năm mới Xuân Canh Tý, hòa chung tinh thần “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”, ngày 11/01/2020, Đoàn Kiểm toán nhà nước (KTNN) khu vực V thực hiện Chương trình thiện nguyện “Tết Canh Tý, Tết tình thương” đã hỗ trợ trao quà cho các hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại phường An Bình, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ; Trao quà, phát cơm cho các bệnh nhân nghèo khó khăn tại Bệnh viện Tâm thần tỉnh Vĩnh Long và Bệnh viện Lao- Bệnh phổi tỉnh Vĩnh Long.

Tham dự Chương trình thiện nguyện tại thành phố Cần Thơ và tỉnh Vĩnh Long có đồng chí Phạm Văn Hùng - Phó Chủ tịch Công đoàn, đồng chí Nguyễn Hải Lý - Bí thư Chi đoàn và cùng các công đoàn viên thuộc KTNN khu vực V.

Tại thành phố Cần Thơ, Công đoàn KTNN khu vực V đã phối hợp với Ủy ban nhân dân phường An Bình, quận Ninh Kiều trao 27 suất quà tết đến các hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, với tổng giá trị 13,5 triệu đồng.
 

Phó Chủ tịch Công đoàn KTNN khu vực V Phạm Văn Hùng phát biểu tại buổi trao quà

Tại tỉnh Vĩnh Long, Công đoàn KTNN khu vực V đã phối hợp với Bệnh viện Tâm thần tỉnh Vĩnh Long và Bệnh viện Lao – Bệnh phổi tỉnh Vĩnh Long trao 300 suất cơm và 20 phần quà cho các bệnh nhân nghèo có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị 16 triệu đồng. Đây là chương trình thiện nguyện thứ hai tại tỉnh Vĩnh Long, sau khi thực hiện chuyển đổi địa bàn với KTNN khu vực IX theo ý kiến chỉ đạo của Tổng kiểm toán Kiểm toán nhà nước.

Tổng giá trị của Chương trình thiện nguyện là 29,5 triệu đồng, gồm: 47 suất quà trị giá 500.000 đồng/suất và 300 suất cơm trị giá 20.000 đồng/suất.

Ông Nguyễn Văn Bé đang điều trị tại Bệnh viện Lao – Bệnh phổi Vĩnh Long vui mừng tâm sự: “Đây là những món quà vô cùng thiết thực và ý nghĩa, giúp gia đình tôi vượt qua một phần khó khăn trước mắt trong khi đang nằm viện điều trị. Tôi rất cảm ơn sự qua tâm giúp đỡ từ các công đoàn viên KTNN khu vực V, bệnh viện đối với gia đình tôi…”.
 


Phát biểu tại buổi trao quà, ông Phạm Văn Hùng – Phó Chủ tịch Công đoàn KTNN khu vực V đại diện cho biết: Phần quà tuy nhỏ nhưng đó là tấm lòng của tập thể công đoàn viên KTNN khu vực V muốn chia sẻ và động viên các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục sống vui, sống khỏe, vượt qua khó khăn để vươn lên trong cuộc sống, vui đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 đầm ấm.

Theo ông Phạm Văn Hùng, Chương trình là bài học thực tế bổ ích nhằm tuyên truyền, giáo dục các công đoàn viên KTNN khu vực V tinh thần thiện nguyện hướng về cộng đồng, giúp mỗi công đoàn viên luôn nhớ đến đạo lý tốt đẹp về lòng tương thân tương ái, thấu hiểu hơn cuộc sống của những người còn nhiều gánh nặng hơn mình. Đồng thời khơi dậy tinh thần tương thân tương ái nhân dịp tết đến xuân về; Góp phần đem đến niềm vui nho nhỏ cho những hộ gia đình chính sách và bệnh nhân nghèo có hoàn cảnh khó khăn có một mùa xuân ấm áp, nghĩa tình hơn./.

Thế Hiển