Vụ Chế độ và KSCLKT trao tặng 100 phần quà tại Lào Cai

(sav.gov.vn) - Trong 2 ngày 10-11/01/2020, Đoàn công tác của Vụ Chế độ và Kiểm soát chất lượng kiểm toán (CĐ&KSCLKT) do đồng chí Bùi Thanh Lâm, Phó Vụ trưởng, Chủ tịch Công đoàn làm Trưởng đoàn đã đến thăm và chúc tết cho các gia đình chính sách, các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại Lào Cai.

Tại Lào Cai, Đoàn đã dành tặng 100 phần quà cho các gia đình chính sách, các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại xã Minh Lương và xã Nậm Xây, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai. Mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng, bao gồm tiền mặt 300.000 đồng và 01 chăn ấm trị giá 200.000 đồng. Tổng giá trị các phần quà là 50 triệu đồng, do Công đoàn Vụ CĐ&KSCLKT vận động từ khoản đóng góp tự nguyện của công chức, người lao động trong đơn vị và sự hỗ trợ của Công đoàn Kiểm toán nhà nước.

Tại Chương trình, thay mặt cho Vụ CĐ&KSCLKT, Phó Vụ trưởng Bùi Thanh Lâm - Chủ tịch Công đoàn Vụ chia sẻ: “Trong dịp cuối năm chuẩn bị đón năm mới, với tinh thần tương thân tương ái, phát huy truyền thống lá lành đùm lá rách, Công đoàn và Đoàn Thanh niên Vụ CĐ&KSCLKT phối hợp với UBND xã Minh Lương và xã Nậm Xây mang đến những phần quà thiết thực, góp phần chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn. Tổng giá trị quà mà Đoàn trao tặng tuy không lớn, nhưng phần nào thể hiện được tấm lòng của đoàn viên, công đoàn viên và tập thể Vụ CĐ&KSCLKT đối với bà con tại vùng cao còn nhiều khó khăn, vất vả, mong bà con cố gắng khắc phục mọi khó khăn, đẩy mạnh sản xuất, vươn lên trong cuộc sống”.

Tại buổi trao quà, đại diện lãnh đạo địa phương và bà con 2 xã đã bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến Công đoàn KTNN và Vụ CĐ&KSCLKT.
 Được biết, đây là chuỗi hoạt động thường niên xuất phát từ tình yêu và sự sẻ chia thiết thực của cán bộ công chức và người lao động Vụ CĐ& KSCLKT với mong muốn góp phần đem tới cái tết ấm áp hơn cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn mỗi dịp tết đến xuân về.

Xã Nậm Xây và xã Minh Lương là 2 trong số các xã vùng núi đặc biệt khó khăn của huyện Văn Bàn, Lào Cai với cơ sở hạ tầng thiếu thốn, địa bàn rộng, đời sống của người dân còn nhiều khó khăn; các dân tộc còn lưu giữ nhiều tập quán, phong tục lạc hậu ảnh hưởng đến đời sống và sản xuất./.

Lưu Bích