Hội Cựu chiến binh KTNN dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ và tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng

Để tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc xương máu, dũng cảm chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc và hạnh phúc của nhân dân; Nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1949-27/7/2012), Đoàn đại biểu Hội Cựu chiến binh Kiểm toán Nhà nước (KTNN) do ông Nguyễn Trọng Tài – Chủ tịch Hội Cựu chiến Binh KTNN dẫn đầu đã lên đường thăm hỏi các bà mẹ Việt Nam anh hùng và nghĩa trang liệt sĩ tại miền Nam. Cùng đi có các đồng chí đại diện Lãnh đạo và Chi Đoàn thanh niên KTNN khu vực IV; các đồng chí cán bộ thuộc KTNN chuyên ngành Ia, KTNN chuyên ngành Ib; các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy Huyện Bến Cát, huyện Củ Chi và các đồng chí lãnh đạo chính quyền sở tại.

Ngày 19/7/2012, đoàn đã tới dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang Liệt sỹ huyện Bến cát, tỉnh Bình Dương.  Đoàn đã tặng quà hai Mẹ Việt Nam Anh Hùng thuộc hai xã Long Hưng và An Điền của Huyện Bến Cát. Ngày 20/7/2012 Đoàn tới thăm và tặng quà năm Mẹ Việt Nam Anh Hùng thuộc xã An Nhơn Tây của Huyện Củ Chi và đến dâng hương tại Đền Bến Dược, huyện Củ Chi. Thay mặt Hội cựu chiến binh KTNN, ông Nguyễn Trọng Tài và các đại biểu trong đoàn đã thắp nén hương thơm thành kính tưởng niệm các anh hùng của Việt Minh và Mặt trận Dân tộc Giải phóng Miền Nam Việt nam trong cuộc chiến tranh Đông Dương và Chiến tranh chống đế quốc Mỹ.

Đây là hoạt động thể hiện đạo lí “Uống nước nhớ nguồn” luôn được Hội cựu chiến Binh KTNN chú trọng và thường xuyên phát động Hội viên tham gia với tình thần trách nhiệm, phát huy truyền thống cách mạng, trung thành với Đảng, với Tổ quốc và giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, ý chí tự lực, tự cường cho thế hệ trẻ của KTNN./.