Kiểm toán nhà nước phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô trao quà ủng hộ bà con bị ảnh hưởng bão lũ tại xã An Phú, Huyện Mỹ Đức, Hà Nội

(sav.gov.vn) - Thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo Ngành Kiểm toán Nhà nước (KTNN), sáng ngày 17/9, Đoàn Thanh niên KTNN phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô tổ chức chương trình trao quà cứu trợ cho đồng bào tại xã An Phú, Huyện Mỹ Đức, chịu ảnh hưởng nặng nề từ cơn bão số 3 (Yagi) nhằm chia sẻ khó khăn và hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả thiên tai.

Tham gia chương trình, về phía Đoàn trao quà có Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; Phó Bí thư Đoàn Thanh niên KTNN Đỗ Xuân Bách . Về phía địa phương có các đồng chí lãnh đạo đại diện: UBND huyện Mỹ Đức; Đảng ủy, UBND xã An Phú, cùng đông đảo cán bộ, đoàn viên thanh niên của hai đơn vị.

Chia sẻ thông tin về tình hình bão lũ tại địa phương, Chủ tịch UBND xã An Phú Bùi Văn Truyện cho biết, do ảnh hưởng của Cơn bão số 3 và những trận mưa lớn sau bão, nhiều nơi tại huyện Mỹ Đức (Hà Nội) bị ngập lụt, đường ruộng biến thành sông, cuộc sống người dân bị đảo lộn, phải đi lại bằng thuyền.

Nhiều ngôi nhà bị tàn phá, hệ thống đường xá hư hỏng và nguồn thu nhập từ hoa màu bị mất trắng

Xã An Phú là khu vực chịu ảnh hưởng và thiệt hại nặng nề nhất. Tuy không có thiệt hại về người nhưng nhiều ngôi nhà bị tàn phá, hệ thống đường xá hư hỏng và nguồn thu nhập từ hoa màu bị mất trắng. Đây là khu vực còn nhiều khó khăn, với hạ tầng cơ sở yếu kém và người dân sống chủ yếu dựa vào nông nghiệp. Sau cơn bão, đời sống của bà con gặp rất nhiều khó khăn.

Hiện xã An Phú có trên 10.000 nhân khẩu với 2.438 hộ, 729 hộ bị ngập lụt, cô lập trong vùng lũ.

Với tình cảm “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, Đoàn thanh niên KTNN và lực lượng Bộ Tư lệnh Thủ đô đã trao tặng 50 thùng thanh nhiên liệu ngũ cốc, tương đương 1.100 thanh, cùng các nhu yếu phẩm khác, nhằm giúp đỡ các hộ dân vượt qua giai đoạn khó khăn sau thiên tai.

Phó Bí thư Đoàn Thanh niên KTNN Đỗ Xuân Bách và đại diện Ban phụ nữ Bộ Quốc phòng tặng quà, động viên người dân xã An Phú

Kết thúc chương trình, Đoàn Thanh niên KTNN và Bộ Tư lệnh Thủ đô cam kết sẽ tiếp tục theo dõi và hỗ trợ những địa phương bị ảnh hưởng bởi thiên tai trong thời gian tới. Hành động này không chỉ thể hiện tinh thần trách nhiệm của các đơn vị với cộng đồng, mà còn khẳng định sự gắn kết và đồng hành cùng người dân trong những thời khắc khó khăn nhất./.

Tin và ảnh: Thanh Trang