Vụ Pháp chế - Kiểm toán nhà nước thăm, tặng quà các thương binh nặng tỉnh Hà Nam

(sav.gov.vn) - Hướng tới kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023), Công đoàn Vụ Pháp chế cùng Chi đoàn Vụ Pháp chế đã tổ chức Chương trình “Hành trình về nguồn”.

Chương trình gồm nhiều hoạt động ý nghĩa: Dâng hương tưởng niệm tại Đền Liệt sĩ tỉnh Hà Nam, Khu di tích quốc gia Trận địa pháo phòng không Lam Hạ; thăm hỏi, tặng quà các bác thương bệnh binh nặng, người có công tại Trung tâm nuôi dưỡng thương bệnh binh nặng và điều dưỡng người có công tỉnh Hà Nam – nơi đang chăm sóc, điều trị, nuôi dưỡng 27 thương binh, bệnh binh nặng.

Theo Chủ tịch Công đoàn Vụ Pháp chế Nguyễn Quán Hải, được sự quan tâm của cấp ủy, Lãnh đạo Vụ Pháp chế, Công đoàn cùng Đoàn thanh niên Vụ Pháp chế đã tổ chức được Chương trình ý nghĩa và thiết thực, mang đến những món quà nhỏ thăm hỏi, tri ân đến các bác, các chú thương bệnh binh nặng, người có công tỉnh Hà Nam. Đây cũng là dịp để công chức, đoàn viên trong đơn vị nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm và đạo đức nghề nghiệp trong thực thi nhiệm vụ; thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đến các bậc cha anh đã chiến đấu, đóng góp công lao to lớn, hy sinh xương máu trong các cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, thể hiện đạo lý tốt đẹp của dân tộc “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”; động viên, sẻ chia và tri ân đến các tổ chức, cá nhân có hoàn cảnh khó khăn, có công với đất nước vươn lên trong cuộc sống./.