Công đoàn Vụ Hợp tác quốc tế tổ chức hoạt động về nguồn và trao quà từ thiện tại tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị

(sav.gov.vn) - Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2023 của Ban Chấp hành Công đoàn Vụ Hợp tác quốc tế, được sự phê duyệt của Chủ tịch Công đoàn Kiểm toán nhà nước, với đạo lý “uống nước nhớ nguồn” tri ân các anh hùng, liệt sĩ đã hi sinh cho nền độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân, nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023), ngày 19/7/2023, đoàn công tác của Vụ Hợp tác quốc tế do Phó Vụ trưởng, Chủ tịch Công đoàn Vụ Lăng Trịnh Mai Hương làm Trưởng đoàn đã tổ chức hoạt động về nguồn tại hai tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và trao quà từ thiện tại Trung tâm Điều dưỡng người có công và Bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Trị.

Đoàn đã thành kính dâng hương tại mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp thuộc Vũng Chùa, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình, tưởng nhớ người chiến sĩ kiên trung của cách mạng Việt Nam, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người anh cả của Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Dâng hương tri ân các anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Trường Sơn, Nghĩa trang Đường 9 và Thành cổ Quảng Trị. Tại đây, Đoàn được nghe những câu chuyện chiến đấu hào hùng trong lịch sử, gợi nhớ về một thời chiến tranh mà ông cha ta đã sẵn sàng hy sinh để bảo vệ nền độc lập, tự do cho dân tộc.

Đoàn làm lễ dâng hương, dâng hoa tại Thành cổ Quảng Trị

Công đoàn Vụ Hợp tác quốc tế đã phối hợp với Tỉnh đoàn Quảng Trị tổ chức trao quà từ thiện tại Trung tâm Điều dưỡng người có công và Bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Trị. Đoàn đã trao các phần quà là những vật phẩm thiết yếu phục vụ cho cuộc sống thường ngày với tổng giá trị là 40.000.000 đồng dành tặng cho 02 thương binh đặc biệt nặng không có gia đình, 13 người già khuyết tật, không nơi nương tựa, 29 trẻ em khuyết tật, mồ côi cha mẹ.