Tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn và Quỹ khuyến học trên địa bàn huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang

(sav.gov.vn) - Sáng 19/10, Kiểm toán nhà nước (KTNN) khu vực X cùng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh và Sở Tài chính tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức chương trình tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và tặng Quỹ khuyến học trên địa bàn huyện Chiêm Hóa.

Tham dự chương trình có các đồng chí: Phạm Văn Hải, Chủ tịch Công đoàn, Phó Kiểm toán trưởng KTNN khu vực X; Ma Thị Thúy, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng đoàn Chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang; Hà Trung Kiên, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Tuyên Quang; lãnh đạo UBND huyện Chiêm Hóa.

Tại xã Hà Lang và xã Tân An thuộc huyện Chiêm Hóa, KTNN khu vực X, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh và Sở Tài chính tỉnh Tuyên Quang đã tặng 40 chiếc xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực phấn đấu vươn lên, đạt nhiều thành tích trong học tập và trao tặng Quỹ khuyến học của hai xã 40 triệu đồng. Nguồn kinh phí thực hiện chương trình được huy động từ sự đóng góp của Công đoàn KTNN khu vực X, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và Sở Tài chính tỉnh.

Phát biểu tại lễ trao tặng, đồng chí Phạm Văn Hải - Phó Kiểm toán trưởng Kiểm toán nhà nước khu vực X cho biết: Với tinh thần “tương thân tương ái” KTNN khu vực X mong muốn gửi lời động viên, cùng chia sẻ chút khó khăn với các em học sinh tại xã Hà Lang và xã Tân An của huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang. Lãnh đạo KTNN khu vực X mong rằng với món quà nhỏ gửi đến các em học sinh và Quỹ khuyến học sẽ góp phần động viên tinh thần cho các em, giúp các em luôn giữ vững tinh thần hiếu học và phần nào nâng cao chất lượng môi trường dạy và học tại địa phương.

Tại buổi trao quà, lãnh đạo UBND các xã đã phát biểu cảm ơn Đoàn KTNN khu vực X, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh và Sở tài chính tỉnh Tuyên Quang đã đến thăm và tặng quà cho các em học sinh. Đây là những món quà rất ý nghĩa, giúp các em học sinh có điều kiện tốt hơn để tiếp tục vượt khó vươn lên trong học tập, đồng thời nâng cao chất lượng dạy học, môi trường học tập cho các em. UBND các xã sẽ luôn cố gắng tạo những điều kiện tốt nhất giúp đỡ các em học sinh, xứng đáng với sự quan tâm của các tổ chức chính trị đã ủng hộ cho xã, đặc biệt là sự quan tâm của KTNN khu vực X.

Đây là hoạt động thường niên, thuộc chuỗi hoạt động trong chương trình năm 2023 của KTNN khu vực X. Được sự quan tâm, chú trọng của Đảng ủy, Lãnh đạo KTNN khu vực X và sự đoàn kết, đồng lòng của công chức, người lao động trong đơn vị nên chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp. Chương trình có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm của các đơn vị đối với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu, vùng xa, giúp các em vơi bớt khó khăn trong cuộc sống, tiếp tục cố gắng phấn đấu vươn lên trong học tập./.

Hải Nam