Khối thi đua II Công đoàn Viên chức Việt Nam triển khai nhiệm vụ công tác Quý IV/2022

(sav.gov.vn) - Sáng 11/10/2022, tại trụ sở Kiểm toán nhà nước (KTNN) - 116 Nguyễn Chánh, Cầu Giấy, Hà Nội, Khối thi đua II Công đoàn Viên chức Việt Nam tổ chức Hội nghị Sơ kết Quý III và triển khai nhiệm vụ công tác Quý IV/2022.

Tham dự Hội nghị, về phía Công đoàn Viên chức Việt Nam có Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn Viên chức Việt Nam Nguyễn Văn Đông, Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam Phan Phương Hạnh.

Về phía Công đoàn KTNN, Khối trưởng Khối thi đua II Công đoàn Viên chức Việt Nam có Chủ tịch Công đoàn KTNN Trần Kim Lộc, Phó Chủ tịch Công đoàn KTNN Nguyễn Thị Thúy Nhàn, các đồng chí trong Ban Thường vụ Công đoàn KTNN.

Cùng dự có đại diện Công đoàn các cơ quan thuộc Khối thi đua II Công đoàn Viên chức Việt Nam (CĐVCVN): Văn phòng Trung ương Đảng, Văn phòng Quốc hội, Văn phòng Chính phủ, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Mặt trận tổ quốc Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Trình bày Dự thảo báo cáo Công tác Quý III và triển khai nhiệm vụ công tác Quý IV/2022, bà Trần Thị Nhị - Phó Chủ tịch Công đoàn Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, đại diện Phó Trưởng khối thi đua II CĐVCVN cho biết: Trong Quý III, các công đoàn trong Khối thi đua II đã làm tốt công tác đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động thông qua việc tham gia các Hội đồng nâng lương của cơ quan đơn vị đảm bảo 100% công chức, viên chức được nâng lương đúng thời hạn. Tham gia tích cực vào việc xây dựng, ban hành qui định về tiền lương, tiền công cho lao động hợp đồng theo Nghi định 68 của các đơn vị, đảm bảo ổn định và tăng thêm thu nhập cho  người lao động.

Thông qua các hoạt động trong dịp hè năm 2022 các đơn vị đã tổ chức nhiều hoạt động giao lưu, thăm, tặng quà cho con em đoàn viên nhân dịp Tết trung thu, tặng nhiều phần thưởng cho các cháu có thành tích học tập tốt, với tổng số tiền trên 629 triệu đồng. Phối hợp với Hội Cựu chiến binh cơ quan thăm hỏi động viên gia đình các công chức, viên chức và người lao động là Thương binh, con Liệt sỹ nhân ngày Thương binh – Liệt sỹ 27/7; tổ chức tham quan, thăm hỏi động viên cán bộ công chức và người lao động, tổng số tiền chi cho các hoạt động là 1 tỉ 140 triệu đồng.

Cũng theo báo cáo, các mặt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao và hoạt động xã hội, từ thiện được các tổ chức Công đoàn trong Khối triển khai sâu rộng và có sức lan tỏa mạnh mẽ. Tiếp tục triển khai Chương trình học tập chuyên đề toàn khóa nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng “Học tập và làm theo Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tực cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”.

Công tác xã hội, hoạt động từ thiện tiếp tục được duy trì và thực hiện thông qua các hoạt động như: Tổ chức thăm hỏi, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách, các trung tâm nuôi dưỡng Thương bệnh binh với số tiền lên tới 780 triệu đồng; Tổ chức các chương trình, thăm tặng quà cho người nghèo, xây nhà tình nghĩa tại các địa phương với số tiền 520 triệu đồng.

Về phương hướng, nhiệm vụ của Khối trong Quí IV/2022, các đơn vị trong Khối tiếp tục hướng vào quan tâm chăm sóc đời sống công chức, viên chức, người lao động tại các đơn vị; tổ chức các hoạt động chăm lo thăm hỏi, gặp mặt nhân Ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10, Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11, Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12; tiếp tục thực hiện công tác qui hoạch giai đoạn 2023-2028, hoàn thành đúng thời gian qui định; xây dựng chương trình kế hoạch, thành lập các tiểu ban, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện đảm bảo cho công tác đại hội công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028; tiếp tục vận động các nguồn lực cho công tác xã hội, từ thiện góp phần cùng các cấp các ngành thực hiện tốt các phong trào, các cuộc vận động của Nhà nước về công tác xoá đói giảm nghèo.

Thảo luận tại Hội nghị, các đại biểu bày tỏ sự đồng thuận cao với nội dung của Báo cáo, đồng thời trao đổi, đóng góp ý kiến về một số nội dung cần triển khai trong thời gian tới chuẩn bị chào mừng Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023 – 2028 như: Công tác tập huấn nghiệp vụ công đoàn; các phong trào văn nghệ, thể thao và hoạt động an sinh xã hội...

Ông Trần Kim Lộc, Chủ tịch Công đoàn KTNN, Trưởng khối Thi đua II, Công đoàn Viên chức Việt Nam phát biểu tại Hội nghị

Thay mặt Khối thi đua II CĐVCVN, với vai trò là Trưởng Khối, ông Trần Kim Lộc - Chủ tịch Công đoàn KTNN cảm ơn các đại biểu tham dự Hội nghị đã có nhiều ý kiến đóng góp để hoàn thiện dự thảo Báo cáo; đồng thời đề nghị Công đoàn các cơ quan trong Khối tiếp tục chủ động triển khai toàn diện các mặt công tác của tổ chức công đoàn trong Quý IV theo chỉ đạo của Công đoàn Viên chức Việt Nam và Đảng ủy Khối.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn Viên chức Việt Nam Nguyễn Văn Đông đánh giá cao các nội dung của dự thảo Báo cáo công tác Quý III và triển khai nhiệm vụ công tác Quý IV/2022; ghi nhận và biểu dương những kết quả công tác của Khối đã đạt được trong thời gian qua, các hoạt động của Khối ngày càng đi vào nề nếp và đạt hiệu quả cao.

Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Viên chức Việt Nam Nguyễn Văn Đông phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Liên quan đến vấn đề quy hoạch, ông Nguyễn Văn Đông yêu cầu các đơn vị cần xem lại quy định của Đảng, Nhà nước về nguyên tắc quy hoạch, đồng thời bám sát vào các hướng dẫn của CĐVCVN và mô hình tổ chức của từng đơn vị để báo cáo cấp quỷ  đồng cấp.

Ông Nguyễn Văn Đông khẳng định, Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức Việt Nam sẽ tiếp tục tạo điều kiện để Công đoàn KTNN thực hiện tốt trách nhiệm là Khối trưởng Khối Thi đua II Công đoàn Viên chức Việt Nam và các đơn vị trong toàn Khối hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ trong Quý IV/2022./.

Thanh Trang