Kiểm toán nhà nước khu vực VIII tổ chức nhiều hoạt động tri ân nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ

(sav.gov.vn) - Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022), sáng 26/7/2022, Kiểm toán nhà nước khu vực VIII đã đến dâng hương các phần mộ liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Hòn Dung, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa và thăm hỏi Mẹ Việt Nam anh hùng tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Đoàn dâng hương do đồng chí Nguyễn Tiến Phước - Phó Kiểm toán trưởng KTNN khu vực VIII làm Trưởng Đoàn, Cùng tham gia có công chức, người lao động KTNN khu vực VIII.
Tại buổi dâng hương, trong không khí trang nghiêm, thành kính, Đại diện Lãnh đạo KTNN khu vực VIII – Phó Kiểm toán trưởng Nguyễn Tiến Phước cùng công chức, người lao động của đơn vị đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ; dâng hoa, dâng hương đài tưởng niệm liệt sĩ, các phần mộ liệt sĩ, bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn, tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sĩ, đồng bào, các thế hệ đoàn viên, thanh niên đã anh dũng hy sinh cho nền tự do, độc lập dân tộc.
Nghĩa trang liệt sỹ Hòn Dung được xây dựng vào năm 1988, là nơi an táng của gần 1.000 liệt sĩ trên mọi miền đất nước với tổng diện tích hơn 35.000m2.

 
Nhãn

Sau lễ viếng tại Nghĩa trang liệt sĩ Hòn Dung, KTNN khu vực VIII đã đến dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Điện thờ Tháp Trầm Hương (TP. Nha Trang).

Cùng ngày, Công đoàn KTNN khu vực VIII phối hợp cùng Đoàn Thanh niên KTNN khu vực VIII cũng đã có hoạt động thăm hỏi và gửi tặng 02 suất quà trị giá 3 triệu đồng/suất tới các bà mẹ Việt Nam anh hùng, Mẹ Đặng Thị Chi, sinh năm 1936 và Mẹ Trần Thị Thung, sinh năm 1936 tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Tại buổi thăm hỏi, thay mặt đoàn, các đồng chí lãnh đạo Công đoàn, Đoàn Thanh niên KTNN khu vực VIII đã bày tỏ lòng biết ơn, tri ân những hy sinh, cống hiến to lớn của các Mẹ trong sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Đón nhận tình cảm từ các tổ chức đoàn thể KTNN khu vực VIII, các Mẹ Việt Nam Anh hùng cùng gia đình cảm ơn sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo, công đoàn viên, đoàn viên thanh niên KTNN khu vực VIII. Các Mẹ sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của gia đình, động viên con cháu học tập, lao động xây dựng quê hương, đất nước.

Trong những năm qua, KTNN khu vực VIII luôn chú trọng, phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, thực hiện nhiều hoạt động thiện nguyện, đóng góp hỗ trợ vì cộng đồng, đặc biệt đối với các gia đình chính sách, người có công với cách mạng./.

Hương Thanh