Đảng bộ, KTNN khu vực IX tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ và công tác Đảng năm 2024

(sav.gov.vn) - Ngày 19/12/2023, tại trụ sở Kiểm toán nhà nước (KTNN) khu vực IX - Thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, KTNN khu vực IX tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ và công tác Đảng năm 2024.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Ủy viên Ban Cán sự Đảng - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy KTNN - Phó Tổng KTNN Doãn Anh Thơ.

Đại diện Văn phòng KTNN cùng toàn thể đảng viên, lãnh đạo, công chức và người lao động KTNN khu vực IX tham dự.

Báo cáo những kết quả nổi bật của đơn vị đạt được trong năm 2023, Phó Kiểm toán trưởng KTNN khu vực IX Nguyễn Văn Hiệu cho biết: Năm 2023, KTNN khu vực IX được giao chủ trì thực hiện 05 cuộc kiểm toán. Trong quá trình thực hiện kiểm toán, đơn vị đã bám sát mục tiêu, trọng tâm, nội dung kiểm toán chủ yếu năm 2023 và các đề cương kiểm toán của Ngành. Hiện đơn vị đã hoàn thành 05/05 cuộc kiểm toán theo kế hoạch được duyệt. Qua kết quả kiểm toán, đơn vị đã đề nghị xử lý tài chính 763,3 tỷ đồng (trong đó: Kiến nghị tăng thu 160,7 tỷ đồng; giảm chi thường xuyên 554,9 tỷ đồng; giảm chi đầu tư 47,7 tỷ đồng); kiến nghị xử lý khác 4.963,8 tỷ đồng.

Hoạt động kiểm soát chất lượng kiểm toán luôn được lãnh đạo đơn vị quan tâm, các cuộc kiểm toán do đơn vị chủ trì được thực hiện kiểm soát theo đúng quy định về công tác kiểm soát chất lượng kiểm toán.

Bí thư Đảng ủy, Kiểm toán trưởng Hoàng Bổng tiếp thu ý kiến chỉ đạo

Trong năm, đơn vị thực hiện 06 cuộc kiểm tra thực hiện kiến nghị kiểm toán với tổng số kiến nghị xử lý tài chính thực hiện 5.539.183 trđ/7.508.010 trđ, đạt tỷ lệ 73,78%. Bên cạnh đó, đơn vị đã trả lời 05/07 trường hợp kiến nghị kết quả kiểm toán của đơn vị được kiểm toán theo trình tự, thủ tục quy định; 02/07 trường hợp đang rà soát, xử lý theo quy trình. Nhìn chung, tình hình khiếu nại, kiến nghị kiểm toán trong năm giảm so với các năm trước.

Tham dự Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy KTNN khu vực IX Trương Đức Thành báo cáo những kết quả điển hình của công tác Đảng năm 2023. Đồng chí nhấn mạnh: Năm 2023 là năm giữa nhiệm kỳ, có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 - 2025, đồng thời là năm thứ hai thực hiện Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội 2022 - 2023”.  Nhận diện được tầm quan trọng và ý nghĩa của năm bản lề 2023, Đảng ủy KTNN khu vực IX đã phối hợp chặt chẽ với Lãnh đạo đơn vị tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, quyết liệt để đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao theo chủ đề trọng tâm của ngành là Chất lượng và đạo đức công vụ” qua đó đã đạt được những kết quả nổi bật trên tất cả các phương diện. Nhờ làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng nên đại bộ phận đảng viên, công chức, người lao động đều an tâm công tác, lập trường, tư tưởng chính trị vững vàng, đạo đức nghề nghiệp trong sáng, tinh thông nghiệp vụ qua đó góp phần nâng cao chất lượng hoạt động kiểm toán, chất lượng công tác xây dựng Đảng, đoàn thể, duy trì khối đoàn kết thống nhất từ chi bộ đến đảng bộ, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, giữ vững danh hiệu tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh.

Tham dự Hội nghị, đại diện các phòng, các chi bộ đã trình bày tham luận, chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay từ thực tiễn hoạt động đồng thời cũng thẳng thắn nhìn nhận những tồn tại, hạn chế trong sinh hoạt Đảng, trong thực hiện nhiệm vụ chính trị từ đó đề xuất các giải pháp, kiến nghị để không ngừng gia tăng chất lượng công tác Đảng, công tác chính trị trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy - Phó Tổng KTNN Doãn Anh Thơ biểu dương, đánh giá cao tinh thần đoàn kết, thống nhất của tập thể Đảng bộ KTNN khu vực IX và những kết quả nổi bật trong năm 2023 của Đảng bộ, KTNN khu vực IX. Đồng chí chỉ rõ: Tập thể Đảng ủy, Lãnh đạo KTNN khu vực IX cần phải bám sát mục tiêu, trọng tâm kiểm toán của Ngành, xây dựng phương án, tổ chức thực hiện các cuộc kiểm toán được giao năm 2024 đảm bảo hiệu quả. Nâng cao hơn nữa chất lượng, tiến độ phát hành báo cáo kiểm toán; Thường xuyên đôn đốc việc thực hiện kết luận, kiến nghị kiểm toán, trong đó tập trung rà soát, xác định nguyên nhân, đề xuất hướng xử lý đối với các kiến nghị tồn đọng. Đảng ủy cần đặc biệt quan tâm đến công tác giáo dục chính trị tư tưởng, công tác kiểm tra, giám sát đảng viên và tổ chức đảng trực thuộc, chú ý thực hiện tốt chỉ tiêu giám sát của Đảng đối với các đồng chí đảng viên; tổ chức tuyên truyền, quán triệt, thực hiện nghiêm túc Quy định số 131-QĐ/TW ngày 27/10/2023 của Bộ chính trị về kiểm soát quyền lực, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng và trong hoạt động thanh tra, kiểm toán qua đó giúp mỗi cán bộ, đảng viên tự soi, tự răn, tự sửa mình, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên, tổ chức Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Phó Tổng KTNN Doãn Anh Thơ trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Kiểm toán nhà nước” cho công chức

Thay mặt Đảng ủy, Lãnh đạo KTNN khu vực IX, đồng chí Bí thư Đảng ủy, Kiểm toán trưởng Hoàng Bổng trân trọng tiếp thu toàn bộ ý kiến chỉ đạo của đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy - Phó Tổng KTNN; đồng thời kêu gọi tập thể Đảng ủy, Lãnh đạo, đảng viên, công chức, người lao động kế thừa, phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những tồn tại hạn chế, nâng cao ý thức, trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được giao, đoàn kết, thống nhất, đồng lòng, ra sức thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2024 của Đảng bộ, cơ quan, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày thành lập KTNN (11/7/1994-11/7/2024).

Dịp này, Phó Tổng KTNN Doãn Anh Thơ đã trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Kiểm toán nhà nước” cho 07 công chức KTNN khu vực IX.

Trúc Chi