Đảng ủy Kiểm toán nhà nước yêu cầu các đảng bộ, chi bộ trực thuộc thảo luận tham gia ý kiến dự thảo các Văn kiện Đại hội lần thứ XIII của Đảng

(sav.gov.vn) - Mới đây, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Nguyễn Quang Thành đã thay mặt Đảng ủy Kiểm toán nhà nước ký ban hành Công văn số 1086-CV/ĐU gửi các đảng bộ, chi bộ trực thuộc về việc thảo luận tham gia ý kiến dự thảo các Văn kiện Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Theo công văn, thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30/5/2029 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; trên cơ sở Công văn số 1542-CV/ĐUK ngày 02/3/2020 của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương về việc thảo luận văn kiện đại hội, Ban Thường vụ Đảng ủy Kiểm toán nhà nước yêu cầu các đảng bộ, chi bộ trực thuộc Đảng bộ Kiểm toán nhà nước triển khai đến các chi bộ trực thuộc tham gia thảo luận đóng góp ý kiến tại đại hội chi bộ (các chi bộ đã đại hội thì tổ chức thảo luận tại buổi sinh hoạt chi bộ tháng 3/2020) đối với các dự thảo Văn kiện Đại hội XIII của Đảng, gồm: Tóm tắt dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội XIII của Đảng; Tóm tắt dự thảo Báo cáo tổng kết thực hiện Chiến lược phát triên kinh tế - xã hội 10 năm 2011-2020, xây dựng Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2011 – 2020 và dự thảo Báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025; Tóm tắt dự thảo Báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng nhiệm kỳ Đại hội XII của Đảng.

Đảng ủy Kiểm toán nhà nước yêu cầu: Các chi bộ tổng hợp ý kiến thảo luận các văn kiện Đại hội XIII của Đảng và gửi lên đại hội đảng bộ cấp trên trực tiếp. Cấp ủy các đảng bộ cấp trên tổng hợp ý kiến thảo luận của các chi bộ trực thuộc để báo cáo tại đại hội đảng bộ cấp mình.

Cấp ủy các đảng bộ, chi bộ trực thuộc Đảng bộ Kiểm toán nhà nước tổng hợp ý kiến và báo cáo gửi Ban Thường vụ Đảng ủy Kiểm toán nhà nước (qua Văn phòng Đảng - Đoàn thể chậm nhất sau 07 ngày làm việc sau đại hội./.

Thanh Trang